ใครว่าหน้าหนาวผิวเสีย ผิวสวยก็มีนะ

0

ส่วนใหญ่แล้วเราจะระวังเมื่อเข้าสู่ฤดูหนาว เพราะกลัวผิวเสียอย่างนั้นอย่างนี้ แต่ถ้าเราดูแลให้ดี ผิวจะมีแต่สวยกับสวย สังเกตได้จากทรีตเม้นต์ความงามหลายๆ อย่าง ต่างก็ใช้ความเย็นต่ำกว่าศูนย์องศาเข้าช่วย เพื่อให้ผิวของเราสวยฉ่ำดูดี สดสวยไปเจอบทความนี้จึงนำมาบอกต่อค่ะ

“การใช้ความเย็นช่วยบำบัดนั้นมีมานานแล้ว เพราะความเย็นช่วยลดอาการอักเสบได้ อีกอย่างความเย็นยังช่วยทำลายเซลล์ที่ไม่น่าปรารถนาอย่างไขมันและหูดได้ด้วย คุณสมบัติทั้งสองอย่างนี้ ทำให้ความเย็นเป็นเครื่องมือยอดนิยมสำหรับทรีตเม้นต์ความงามทั้งหลาย”

นพ.พอล จาร์รอด แฟรงก์ (Paul Jarrod Frank,M.D.) แพทย์ผิวหนังและผู้ช่วยศาสตราจารย์ประจำ NYU Langone Medial Center เปิดเผย ถึงเวลาเลือกทรีตเม้นต์เย็นๆ ด้วยกระบวนการบำบัดสุดไฮเทค หรือเราอาจจะแค่เปลี่ยนตู้เย็นที่บ้านกลายเป็นอุปกรณ์ความงามเปี่ยมประสิทธิภาพก็ได้ มาดูประสิทธิภาพของความเย็นกันค่ะว่าดูแลผิวเราได้อย่างไรบ้าง

Young woman portrait blowing soap bubbles

ลดเลือนรอยแดง

เมื่อผิวเย็นหลอดเลือดจะหดตัวและลดการเกิดรอยแดง” ศจ.พญ. เอริน กิลเบิร์ต (Erin Gilbert,M.D.Ph.D.) แพทย์ผิวหนังและผู้ช่วยศาสตราจารย์ประจำ SUNY Downstate Medical Center อธิบายไว้แบบนี้

ลองเตรียมผิวด้วยการจุ่มผ้าเช็ดหน้าเนื้อนุ่มลงในนมสดแล้วบิดแห้งหมาดๆ นำผ้าไปแช่ตู้เย็น แล้วนำไปประคบผิวที่เกิดรอยแดงนานประมาณ 15-20 นาที ไขมันในนมจะทำหน้าที่เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยปลอบประโลมผิวค่ะ

เมกอัพติดทนนาน

“เมกอัพจะจืดจางลบเลือนเมื่อเจอเหงื่อและความชื้น) นพ.เดวิด เจ.โกลด์เบิร์ก (David J. Goldberg, M.D.) ศาสตราจารย์นายแพทย์ด้านผิวหนังและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยด้านเลเซอร์ประจำ Mount Sinai School of Medicine กล่าว หลังแต่งหน้า ลองใช้สเปรย์ช่วยเพิ่มความเปล่งปลั่งให้ผิว จะฉีดก่อนหรือหลังก็ได้ค่ะ ผิวหน้าจะสวยเจิดจรัสตลอดวันอย่างน่าทึ่ง

เห็นไหมล่ะคะว่าถ้าเราดูแลผิวถูกวิธี ความเย็นของฤดูหนาวก็มีประโยชน์กับผิวค่ะ แต่ถ้าดูแลไม่ดีผิวก็จะเสียอย่างแรง เพราะฉะนั้นหมั่นดูแลผิวกันนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *