6 อาหารลดเซลลูไลท์ ตัวช่วยผิวสวย

0

กลุ้มใจ ทำไมเซลลูไลท์เยอะแบบนี้ สาว ๆ รู้ไหมต่อให้เราผอมขนาดไหนผิวก็มีเซลลูไลท์ได้ เพราะอาหารที่เราเลือกรับประทานนี่แหละค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าอยากมีผิวสวย เนียนเรียบ ไร้ที่ติ การเลือกรับประทานอาหารสำคัญมาก ๆ ค่ะ เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าอาหารชนิดใดบ้างที่จะช่วยทำให้เราผิวสวยค่ะ

6-foods-to-reduce-cellulite

1.สับปะรด

ผลไม้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ให้ความสดชื่น อุดมไปด้วยโพแทสเชียมกับวิตามินซี มากไปกว่านั้นยังมีสารโปรเมอเลน ช่วยในการไหลเวียนของเลือด ทำให้ไปยับยั้งการเกิดเซลลูไลต์ดีมาก ๆ เพราะเหตุนี้เองการรับประทานสับปะรดจึงทำให้ผิวสวยได้ค่ะ

2.พริกป่น

รสชาติเผ็ดร้อนของพริกป่นช่วยในการเพิ่มความสามารถของร่างการในการผลิตความร้อนในร่างกาย จึงทำให้สามารถเผาผลาญไขมันได้เร็วขึ้น รับร้องผิวสวยเซลลูไลต์หาย แต่ระวังท้องไส้ด้วยนะคะ รับประทานเผ็ดเกินไปไม่ดีต่อสุขภาพช่องท้องค่ะ

3.เมล็ดทานตะวัน

เมล็ดทานตะวันอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ทั้งยังช่วยเพิ่มความเข้มแข็งแรงให้กับให้เนื้อเยื่อผิวหนังที่อ่อนแอ ซึ่งก่อให้เกิดเซลลูไลท์ได้ง่ายมาก รับประทานเล่น ๆ ในมื้ออาหารว่างช่วยดูแลผิวได้นะคะ

4.หน่อไม้ฝรั่ง

นอกจากช่วยเพิ่มความยืดยุ่นแข็งแรงให้หลอดเลือดดำ และเส้นเลือดฝอยแล้ว หน่อไม้ฝรั่งยังช่วยทำให้ระบบไหลเวียนของเลือดนั้นมีประสิทธิภาพดี และทำให้ร่างกายขับพิษที่สะสมออกจากร่างกาย รับประทานแล้วผิวก็จะสวย ๆ หน่อยค่ะ

6.น้ำสะอาด

สุดท้ายเลย ขาดไม่ได้ คือน้ำดื่มสะอาด ๆ ที่จะช่วยให้ระบบไหลเวียนของเลือดดี และมันทำให้เซลลูไลท์สลายไปได้อย่างง่ายดาย ดื่มน้ำวันละมาก ๆ จะช่วยให้ผิวสวยขึ้นได้จริง ๆ ค่ะ


อาหารเหล่านี้ล่ะ มีประโยชน์ต่อสุขภาพผิวและไม่ทำร้ายร่างกายอย่างแน่นอน ใครที่อยากกำจัดเซลลูไลท์ลองดูได้เลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *