5 ข้ออ้าง ของคนไม่รักผิว

0

คนเราทุกคนมักมีข้ออ้างเวลาขี้เกียจดูแลตัวเอง คุณล่ะเป็นหนึ่งในนั้นหรือเปล่า เรามาดูกันว่าข้ออ้างแบบไหนที่จะทำให้คุณหมดสวยกันบ้าง

1. นอนก่อนแล้วค่อยตื่นมาอาบน้ำ

5 plea of not loving the skin (5)

ร้อยทั้งร้อยได้อาบตอนเช้าอย่างแน่นอน แล้วคิดดูสิว่าสิ่งสกปรกกำลังทำอะไรกับผิวของคุณในตอนที่คุณกำลังหลับ เพราะฉะนั้นอย่ามัวแต่อ้างอยู่เลย สะบัดความขี้เกียจออกไปแล้วไปอาบน้ำดีกว่า

2. ไม่อยากหน้าเหนอะเลยไม่ทากันแดด

5 plea of not loving the skin (1)

เดี๋ยวนี้เขามีครีมกันแดดเนื้อแมตต์สำหรับผิวมันและมีที่เป็นสูตรบางเบาแล้วนะ เพราะฉะนั้นเลิกอ้างเรื่องทาครีมกันแดดกันได้แล้ว เพราะครีมกันแดดเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผิวในช่วงกลางวันมากที่สุดเลยก็ว่าได้

3. ขี้เกียจล้างเครื่องสำอาง

5 plea of not loving the skin (3)

รวบรัดตัดความทำความสะอาดผิวเพียงขั้นตอนเดียว มันสะดวกก็จริงแต่มันไม่สะอาด เราอาจจะต้องพิถีพิถันกับการล้างหน้าให้มากขึ้นอีก เพราะเป็นขั้นตอนแรกในการดูแลผิวสู่ผิวสวย

4. ไม่ชอบทานผัก

5 plea of not loving the skin (2)

รสชาติผักบางชนิดมันอาจจะอี๋ แต่ส่วนใหญ่แล้วมันดีกับผิวของเรามากกว่าอาหารอร่อยๆ ที่ทำลายผิวอย่างเช่น พวกจั้งก์ฟู้ดที่มีแต่ไขมันทรานส์นะ เลิกอ้างเรื่องรสชาติแล้วหันมาฝึกฝนตนเองให้หัดเป็นคนทานผักเพื่อถนอมผิวกันเถอะ

5. ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง

5 plea of not loving the skin (4)

อันนี้เป็นข้ออ้างที่ร้ายแรงที่สุดในเรื่องความงาม เพราะทุกอย่างต้องใช้เวลาไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การเรียน ซึ่งก็ไมีต่างอะไรกับการดูแลตัวเอง ถ้าคุณลองจัดตารางแบ่งสัดส่วนของเวลาใหม่ ให้เวลากับการดูแลตัวเองเพียงวันละ 1 ชั่วโมงเท่านั้น คุณจะพบว่ายังมีเวลาอีกเหลือเฟือให้คุณไปทำอย่างอื่นค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *