5 เคล็ดลับธรรมชาติ ผิวฟูดูเปล่งปลั่ง

0

ผิวสวย ผิวฟูดูดีมีชัยไปกว่าครึ่งนะคะ เพราะถ้าผิวดีทำอะไรก็ดูดี จะแต่งหน้าหรือไม่แต่งก็ไม่ใช่เรื่องน่ากังวลเลยล่ะค่ะ สาว ๆ คนไหนที่อยากมีผิวเปล่งปลั่งสดใส และไม่อยากต้องเดินหน้าเข้าคลินิคแบบใครเขา ลองทำตามเคล็ดลับนี้ดูค่ะ รับรองว่าคุณจะเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่มีผิวสะอาดสดใสจากธรรมชาติล้วน ๆ เลย

5-natural-tips-skin

1.ทำความสะอาดผิว

อยากผิวสะอาดก็ต้องทำความสะอาดเนอะ วันละ  2 ครั้ง เช้าและเย็น ก็เพียงพอค่ะ ล้างบ่อยเกินไปจะยิ่งจะทำให้ผิวเกิดความแห้งกร้านได้ง่าย และอย่าลืมเรื่องผลิตภัณฑ์ที่ใช้ล้างหน้า ควรเลือกใช้เหมาะกับผิวตนเอง เลือกสูตรที่อ่อนโยนและไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เพราะแอลกอฮอล์จะทำให้เกิดความระคายเคืองกับผิวและเกิดสิวขึ้นได้ค่ะ

2.ดีท็อกซ์ผิวบ้าง

มลภาวะฝุ่นควันมากมายเต็มไปหมด ทำให้เกิดการสะสมของสิ่งสกปรกบนใบหน้า การล้างหน้าเพียงอย่างเดียวคงยังไม่พอ การดีท็อกซ์ผิวอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง โดยการอังหน้าเข้ากับไอน้ำร้อนซักพัก จากนั้นให้ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นอีกครั้ง สิ่งสกปรกก็จะถูกขับออกไปได้ค่ะ

3.นอนให้เต็มที่

อย่าอดนอนเด็ดขาด ควรนอนอย่างน่อยวันละ 7-8 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ให้เซลล์ใต้ผิวหนังได้มีการซ่อมแซมส่วนสึกหร่อ เมื่อตื่นขึ้นมาผิวหน้าก็จะดูสดใสเปล่งปลั่งดูอ่อนวัยอีกด้วย อันนี้สดสวยคอนเฟิร์มค่ะ

4.เวิร์คเอาท์สิดี

การออกกำลังกาย จะช่วยให้ของเสียถูกขับออกมาทางเหงื่อ รวมทั้งสิ่งสกปรกใต้ผิวหนังก็ถูกขับออกมาด้วยเช่นกัน  และยังช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีด้วยค่ะ เพราะแบบนี้เลยทำให้ผิวพรรณดูสดใสและเปล่งปลั่ง แถมการออกกำลังกายยังช่วยให้ระบบภายในทำงานได้ดี ลดความเครียด ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าด้วยนะคะ

5.กินของมีประโยชน์

บาลานซ์สำคัญที่สุด เราควรกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ หลีกเลี่ยงไขมันที่ทำให้ร่างกายย่ำแย่ เน้นผักผลไม้และโปรตีนมาก ๆ แต่ก็อย่าลืมคาร์โบไฮเดรตและไขมันดีเพื่อสร้างบาลานซ์ให้ร่างกาย เมื่อร่างกายแข็งแรงผิวก็แข็งแรงค่ะ


นี่แหละเคล็ดลับธรรมชาติแบบง่าย ๆ ทำได้ทุกวัน เพราะฉะนั้นอยากผิวสดใสมาเริ่มกันตั้งแต่วันนี้เลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *