5 วิธี ดูแลผิวให้ขาวนุ่มอมชมพูแบบสาวญี่ปุ่น

0

หลายๆ คนชอบพูดว่าจะเอาผู้หญิงไทยไปเปรียบเทียบกับสาวญี่ปุ่นน่ะ ช่วยดูแดดประเทศไทยด้วย อันนั้นก็มีส่วนจริงอยู่บ้าง แต่หากเราปกป้องผิวและบำรุงอย่างดีแล้วล่ะก็ สาวไทยแบบเราไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็มีผิวที่ดูดีแบบสาวญี่ปุ่นได้ไม่แพ้กัน เพราะฉะนั้นลองมาปรับพฤติกรรมดูแลผิวแบบสาวญี่ปุ่นกันบ้างดีกว่า

5 How soft pink skin and white Japanese girl (1)

1.ดื่มชาเขียวร้อน

นอกจากน้ำเปล่าแล้วเครื่องดื่มที่เห็นคนญี่ปุ่นดื่มบ่อยที่สุดก็คือชาเขียวนี่แหละ แต่ต้องเป็นชาเขียวร้อนเท่านั้น อาจจะเป็นเพราะบ้านเขาเป็นเมืองหนาว การดื่มชาเขียวร้อนช่วยต้านอนุมูลอิสระ และวอร์มร่างกายให้อบอุ่นอยู่เสมอ

5 How soft pink skin and white Japanese girl (3)

2.ดื่มน้ำอุ่นหลังตื่นนอน

ลองทำกันดูได้เลย เมื่อตื่นนอนขึ้นมาปุ๊ปเขาจะดื่มน้ำอุ่นทันทีประมาณ 3-4 ถ้วยน้ำร้อน นอกจากล้างสารพิษให้ร่างกายได้แล้วก็ช่วยปลุกให้อวัยวะต่างๆ ตื่นตัวด้วยนะ

5 How soft pink skin and white Japanese girl (6)

3.ใส่ใจกับการล้างหน้า

การล้างหน้าเป็นขั้นตอนที่คนญี่ปุ่นพิถีพิถันมากกว่าการบำรุงเสียอีก พวกเธอจะบรรจงล้างหน้าทีละขั้นตอนเพื่อดึงเอาสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่หลุดออกมาให้หมด เพราะพวกเธอคิดว่าถ้าไม่มีสิ่งสกปรกปกคลุมอยู่บนผิวแล้ว การบำรุงก็ไม่ใช่เรื่องยาก

5 How soft pink skin and white Japanese girl (2)

4.แช่น้ำอุ่นเป็นประจำ

นำอุ่นทำให้เลือดลมไหลเวียนได้อย่างดี การแช่น้ำอุ่นเพียงวันละ 10 นาที จะช่วยกระตุ้นผิวของพวกเธอให้อ่อนเยาว์ลงได้ แต่มีข้อแม้ว่าต้องทาครีมบำรุงเพื่อเติมความชุ่มชื่นให้ผิวตามไปด้วย เพราะหากไม่บำรุงน้ำในผิวก็จะหลุดออกไปทำให้แก่กว่าวัยแทน

200067349-001

5.สครับผิว

อันนี้เขาจะทำเพียงสัปดาห์ละครั้ง การสครับผิวทำไม่บ่อย และด้วยความที่ผิวค่อนข้างละเอียดก็จะเลือกเนื้อสครับที่ละเอียด สร้างความระคายเคืองให้กับผิวของเขามากที่สุด การสครับก็เป็นเหมือนการทำความสะอาดขึ้นตอนหนึ่ง ซึ่งคนญี่ปุ่นถือว่าเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการบำรุงผิวเช่นกัน

5 How soft pink skin and white Japanese girl (4)

จัดไป 5 ข้อง่ายๆ แบบนี้ สาวๆ ที่ชอบเรื่องบิวตี้ๆ คงได้นำไปทดลองใช้กันนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *