ผิวกำลังบอกคุณว่าขาดน้ำอยู่หรือเปล่า?

0

เวลาที่อากาศร้อนๆ ร่างกายกระหายน้ำอย่างหนัก ซึ่งทำให้เรารู้สึกได้ในทันที แต่บางครั้งมันก็ยังไม่พอกับที่ร่างกายและผิวต้องการ เรามักจะลืมใส่ใจจนปล่อยให้อาการต่างๆ ปรากฏขึ้น ลองมาดูกันว่าสัญญาณเหล่านี้คืออะไร มันกำลังบอกเราว่า ต้องการน้ำมากกว่านี้

ผิวแห้ง

ผิวกำลังบอกคุณว่าขาดน้ำอยู่หรือเปล่า (2)

ลองสังเกตตัวเองดูบ้างว่าผิวแห้งขึ้นไหม นั่นหมายความว่าผิวเริ่มขาดน้ำแล้วล่ะ หากปล่อยไว้นานก็จะเกิดริ้วรอยและผิวเหี่ยวลงไปทุกวัน ทีนี้มาบำรุงทีหลังอาจจะไม่ทันแล้วก็ได้นะ

ปากแห้ง

ผิวกำลังบอกคุณว่าขาดน้ำอยู่หรือเปล่า (3)

หลายคนคิดว่าแพ้ลิปสติกหรือเลียปากมากเกินไป หากใครมีพฤติกรรมแบบนั้นก็เข้าใจได้ แต่บางครั้งอาจเกิดจากร่างกายกำลังขาดน้ำอย่างหนัก ทางแก้คือควรดื่มน้ำเปล่าเท่านั้น การที่ดื่มแต่เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของน้ำตาลมากๆ ช่วยแค่ดับกระหายแต่ไม่ดีต่อสุขภาพนัก

ตาแห้ง

ผิวกำลังบอกคุณว่าขาดน้ำอยู่หรือเปล่า (4)

แต่งหน้าแต่งตาให้สวยขนาดไหน แต่ถ้าร่างกายขาดน้ำดวงตาก็ไปใสปิ๊ง ซ้ำร้ายไปกว่านั้นยังทำให้ตาแห้งและระคายเคืองได้ด้วย ยิ่งถ้าใครใส่คอนแทคเลนส์ยิ่งต้องดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ดวงตา

ดูแก่เร็ว

ผิวกำลังบอกคุณว่าขาดน้ำอยู่หรือเปล่า (1)

ถ้าชอบถ่ายรูปเป็นประจำลองดูภาพของตัวเองว่ามีความเปลี่ยนแปลงเร็วไปไหม ผิวที่ดูเหี่ยวและขาดความชุ่มชื้นจะทำให้เราดูแก่ลง และถ้าเทียบกับคนวัยเดียวกันแล้วคุณดูแก่เร็วกว่าเพื่อนก็ควรดื่มน้ำเพื่อช่วยให้ผิวเฟิร์มขึ้นนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *