สวยคุมมัน ทำตามนี้ผิวหน้าดีขึ้นชัวร์!

0

ฤดูร้อนแบบนี้มีสาว ๆ คนไหนผิวไม่มัน ต้องนับว่าโชคดีขั้นสุด เพราะอากาศร้อนทำให้ความมันผุดจนเครื่องสำอางคุมมันทั้งหลายก็เอาไม่อยู่ แต่รู้ไหมว่าวิธีนี้ ช่วยชีวิตให้หลุดพ้นจากความมันเยิ้มได้

trick-for-good-skin

เลิกเข้าคลินิค!

แพทย์ผิวหนังมักให้ยาที่ช่วยลดความมันนั่นโดยให้เหตุผลว่าความมันจะทำให้เกิดสิว นั่นมันทำให้หน้าคุณแห้งผาก จากนั้นก็ให้ทาครีมบำรุงเพื่อเพิ่ม moisturizing ให้ผิวหน้า ซึ่งเป็นการรักษาที่ผิดพลาด  แต่ไม่ได้หมายความคุณใช้ครีมบำรุงไม่ได้นะคะ แต่ให้เลือก texture ที่เป็นน้ำหรือเซรั่มแทนและใช้เจลล้างหน้าที่มีส่วนผสมของ salicylic Acid  ล้างหน้าวันละ 1 ครั้งพอ


 

เลือกอาหารเหล่านี้ดิ

ไบโอติน สังกะสี โอเมก้า 3 กรดไขมัน เป็นสิ่งที่ร่างกายของเราต้องการ โดยหาได้จาก ข้าวโอ๊ต ไข่ แครอท เมล็ดฟักทอง ปลาแซลมอน ซึ่งนอกจากจะช่วยให้สุขภาพแข็งแรง ผิวพรรณดีขึ้นแล้วยังส่งผลต่อการเจริญเติบโตของเล็บและผมนอกจากนี้ยังมี มัน ฝรั่ง และผักคะน้า ที่มีสารต้านสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย


 

ล้างเครื่องสำอางให้ดี

สาว ๆ คนไหนที่ชอบอะแด๊บเครื่องสำอาง เช่น นำลิปสติกไปทาแก้ม ควรล้างให้ถูกวิธีด้วย หากทำไปทาแก้มก็ควรใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์เช็ดที่แก้มด้วยเหมือนกัน มิฉะนั้นน้ำมันในลิปสติกจะทำร้ายคุณแน่นอน


 

เปลี่ยนปลอกหมอน

ปลอกหมอนที่ทำมาจาก Cotton และ polyester ทำให้เกิดการเสียดสีที่ผิวและทำให้ผิวสูญเสียมอยเจอร์ไรเซอร์ ส่งผลให้หน้าของคุณแห้ง และมันได้ ดังนั้นควรเปลี่ยนมาใช้ปลอกหมอนที่ทำจากผ้าไหม และอย่าลืมเปลี่ยนปลอกหมอนทุก 1-2 สัปดาห์ด้วยค่ะ


 

ลองดูน๊าาา :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *