4 สูตร “มะเขือเทศ” ทำอะไรให้ผิวเราได้บ้าง

0

ความสวยจากมะเขือเทศเป็นสรรพคุณที่รู้กันอยู่แล้วว่าดีต่อผิวของเราขนาดไหน เพราะในมะเขือเทศมีไลโคปีน ช่วยให้ผิวแข็งแรง ซึ่งวันนี้สดสวยมีสูตรเด็ดมาฝาก ขอบอกว่ามะเขือเทศมิกซ์กับอะไรก็ทำให้ผิวเราดีได้ สูตรไหนโดนใจใครเอาไปใช้กันได้เลย

tomato-formula-for-beauty-skin

1.กระชับรูขุมขน

ใครมีปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้าง มะเขือเทศก็ช่วยกระชับรูขุมขนได้นะ แค่ผสมน้ำมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำมะนาวสด 2-4 หยด แล้วใช้สำลีชุบน้ำมะเขือเทศกับมะนาวที่ผสมไว้บนผิวบริเวณที่ต้องการ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที  กระชับผิวอีกทีด้วยน้ำเย็น แค่นี้รูขุมขนก็เล็กลงแล้ว

2.รักษาสิว

บดมะเขือเทศสดแล้วทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งเอาไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นเกือบเย็น ใช้วิธีนี้ทุกวันเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์ก็จะเห็นผล รับรองสิวที่มีอยู่ก็ยุบ สิวใหม่ก็ไม่เกิดอย่างแน่นอน

3.กำจัดสิวหัวดำ

ใครมีปัญหาสิวหัวดำต้องลองเลย หั่นมะเขือเทศออกเป็นครึ่งลูกแล้วนำมาถูให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที โดยเฉพาะบริเวณที่เป็นสิวหัวดำ แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นเกือบเย็น ช่วยกระชับรูขุมขนและยังช่วยลดความมันส่วนเกินได้ด้วย ทีนี้สิวหัวดำก็หมดไปในที่สุด

4.บำรุงผิวให้ใส

หลังจากปัญหาผิวต่างๆ หมดไปก็ใช้มะเขือเทศมาดูแลผิวได้เลย แค่นำมะเขือเทศสดไร้สารตกค้างมาปั่นให้ละเอียด หรือคั้นสดๆ แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ทำให้ใบหน้าแลดูสดใสเปล่งปลั่งขึ้น


 

ครบสูตรสวยแก้ปัญหาผิวต่างๆ จากมะเขือเทศ ของดีที่หาง่าย และไม่ต้องลงทุนอะไรมากมายเลยค่ะ ใครมีปัญหาเหล่านี้รีบหามาดูแลผิวกันได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *