มะเขือเทศรักษาสิว ริ้วรอยก็หายด้วย

0

มะเขือเทศ” คือสิ่งมหัศจรรย์ด้านความงามชนิดหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะมันมีไลโคปีนสูง ช่วยต้านอนุมูลอิสระซึ่งจำเป็นสำหรับการดูแลผิว ผลลัพธ์จากมะเขือเทศจะช่วยทำให้ผิวของเราแข็งแรง เหมาะกับแสงแดดบ้านเรามากๆ นอกจากนี้เรายังสามารถใช้มะเขือเทศดูแลรักษาผิวแบบนี้ได้อีกด้วยนะ

tomato-acne-treatment

มะเขือเทศรักษาสิว

อย่างที่บอกว่ามะเขือเทศช่วยต้านอนุมูลอิสระอยู่แล้ว และยังมีความเป็นกรดธรรมชาติสูง ซึ่งข้อดีของมันก็คือช่วยรักษาสิวและกระชับรูขุมขนได้อย่างดี วิธีง่ายๆ แค่นำมะเขือเทศมาหั่นครึ่ง แล้วนำมาถูวนบนใบหน้า เน้นบริเวณที่เป็นสิวจากนั้นก็ล้างทำความสะอาดผิวหน้าด้วยน้ำอุ่น แล้วบำรุงผิวเป็นปกติ ทำทุกวันสิวก็จะหายได้รวดเร็วขึ้น แต่สำหรับสิวอุดตันและกวนใจมาก เพื่อนๆ สามารถทา Hiruscar Anti Acne สิวอุดตันยุบลงภายใน 24 ชม. ค่ะ

มะเขือเทศลดรอยสิว

นอกจากทำให้สิวยุบอย่างรวดเร็วแล้ว เยื่อในมะเขือเทศยังช่วยกำจัดรอยแผลเป็นจากสิวอีกด้วยนะ โดยมะเขือเทศจะทำให้รูขุมขนหดตัว วิธีการก็แค่ใช้น้ำมะเขือเทศมาทำความสะอาดผิวหน้าประมาณ 15-20 นาที มันจะช่วยลบรอยแผลเป็นจากสิว และทำให้ผิวสะอาดสดใสมากขึ้น

สำหรับสูตรนี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและเห็นผลเร็วมากขึ้น ให้เพื่อนๆ ทา Hiuscar Post Acne ตามหลังสิวยุบลง เพื่อลดรอยสิวจากเข้มให้ดูจางลงนั่นเองค่ะ

มะเขือเทศลดริ้วรอย

ที่สามารถลดริ้วรอยได้ก็เพราะมันมีไลโคปีนที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระอยู่แล้ว แต่งานนี้เรามีส่วนผสมมาเป็นตัวช่วยอีกแรง นำเนื้อมะเขือเทศและเนื้ออะโวคาโดสุกลงในเครื่องปั่นและปั่นผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาพอกทิ้งไว้ให้ทั่วใบหน้าประมาณ 20-30 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำสัปดาห์ละครั้งก็จะช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ดีค่ะ


เจอเคล็ดลับเด็ดๆ จากมะเขือเทศไปแล้ว ถือว่าครอบคลุมปัญหาผิวใหญ่ๆ ที่ผู้หญิงมักกังวลใจได้เลยนะคะ รู้แบบนี้แล้วรีบหามะเขือเทศมาดูแลผิวกันดีกว่า อย่าว่าแต่บำรุงภายนอกเลยนะ ดื่มน้ำมะเขือเทศก็สวยจากภายในได้อีกด้วยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *