หลากเหตุผลที่คนผิวบาง “ไม่ควร” ทำเลเซอร์

0

สาวๆ ผิวบอบบางมักจะมีข้อจำกัดด้านความงามมากมายหลายข้อกว่าสาวๆ ผิวปกติ และเป็นเพราะผิวบอบบางนี่แหละที่เป็นสาเหตุให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำง่ายๆ แต่พอครั้นจะรักษาก็รักษาโดยวิธีเร่งด่วนแบบเลเซอร์ลำบากอีก เพราะกลัวว่าถ้าไปทำเลเซอร์แล้วผิวหน้าจะบางกว่าเดิม เพิ่มเติมคือจุดด่างดำที่กลับมา เสียเงิน เสียเวลา ปวดใจกับผิวหน้าที่เยินกว่าเดิมไปอีก ก่อนอื่นลองมาดูผลข้างเคียงจากการทำเลเซอร์ที่สาวๆ ผิวบอบบางหรือแพ้ง่ายอาจจะต้องเจอก่อนดีกว่าค่ะ

there-are-many-reasons-why-people-should-not-do-laser-skin

ผิวอ่อนแอ

ปกติผิวก็บอบบางอ่อนแออยู่แล้ว การไปทำเลเซอร์จะยิ่งทำให้ผิวหน้าไวต่อแดด ระคายเคืองต่อเครื่องสำอางง่าย บางทีเลเซอร์ก็เหมือนเป็นตัวการทำให้ผิวไวต่อความร้อนเข้าไปอีก เป็นเหตุให้ผิวระคายเคืองและเกิดจุดด่างดำได้ง่ายค่ะ

ผิวแห้ง

การทำเลเซอร์อาจทำให้คนผิวบอบบาง เกิดความแห้ง และเป็นขุยง่าย ความร้อนจากเลเซอร์จะทำให้ผิวแห้ง ลอกเป็นขุยหลังทำได้มากกว่าคนที่มีผิวแข็งแรงเป็นปกติค่ะ

ต้องใช้ผลิตภัณฑ์จากแพทย์

สังเกตไหมว่าคนที่ไปรักษาผิวด้วยเลเซอร์จะต้องทายาของแพทย์ในระยะยาว โดยเฉพาะคนผิวบอบบาง นั่นหมายความว่าผิวเราอ่อนแอจนต้องอยู่ได้ด้วยยา ถ้าหากทำเลเซอร์บ่อยๆ ผิวก็จะยิ่งระคายเคืองมากขึ้น


 

ทั้งหมดที่สดสวยบอกมาไม่ใช่การโจมตีการทำเลเซอร์เลยค่ะ แต่เพียงจะบอกถึงข้อเสียของคนผิวอ่อนแอที่อาจเจอผลข้างเคียงในการทำเลเซอร์ แต่ถ้าอยากทำจริงๆ แนะนำว่าเราต้องรักษาผิวควบคู่ไปกับการทำทรีตเม้นต์นะคะ เพราะมันจะช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ไม่เจอปัญหาผิวอย่างที่กล่าวมา ดังนั้นหมั่นดูแลผิวหน้าให้แข็งแรง เรื่องการทำเลเซอร์ก็จะไม่เป็นปัญหาค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *