หลังทำ “เลเซอร์” ขอเถอะดูแลผิวด้วยวิธีนี้!

0

การทำเลเซอร์เป็นอีกหนึ่งการดูแลผิวที่ผู้หญิงหลายคนนิยมกัน แต่การทำเลเซอร์นั้นก็มีทั้งข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป สดสวยเองเคยเจอปัญหาเมื่อเลเซอร์ผิวมาแล้วกลับมีจุดด่างดำและกระขึ้นได้ง่าย นั่นเป็นเพราะเราบำรุงแต่ขาดการปกป้องผิวนั่นเอง

หากรู้ตัวว่าจะไปทำเลเซอร์ ภายใน 7 วันก่อนหน้าไม่ควรสครับผิวอย่างเด็ดขาด เพราะหากทำเลเซอร์ไปแล้วอาจทำให้ผิวระคายเคือง เห่อ แพ้ และอักเสบได้ นอกจากนี้ยังไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์ก่อนไปทำเลเซอร์เพราะแอลกอฮอล์จะทำให้ผิวแห้งกร้าน พอทำเลเซอร์ไปแล้วผิวก็ยิ่งแห้งหนักไปใหญ่

take-care-skin-after-laser (2)

หลังจากทำเลเซอร์แล้วเซลล์ผิวหนังบริเวณที่ถูกทำลายจะพยายามฟื้นฟูตัวเองขึ้นมาใหม่ ในระหว่างนี้ผิวค่อนข้างจะอ่อนบางเพราะเซลล์ผิวหนังยังฟื้นฟูขึ้นมาได้ไม่เต็มที่ หากเราขาดการดูแลผิวและปกป้องผิวอย่างดีก็จะทำให้ผิวเกิดจุดด่างดำในช่วงเวลานี้และเกิดผิวแห้งลอกได้ง่ายมาก ดังนั้นหลังจากทำเลเซอร์ควรดูแลผิวด้วยวิธีนี้

ดื่มน้ำวันละมากๆ

take-care-skin-after-laser (1)

น้ำจะช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมผิว เสริมสร้างโครงสร้างผิวให้แข็งแรงขึ้นได้ และยังช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวที่แห้งลอกหลังจากการทำเลเซอร์

ทาครีมกันแดด

take-care-skin-after-laser (4)

ขาดไม่ได้เลยทีเดียวเรื่องครีมกันแดด อย่างที่บอกว่าผิวค่อนข้างอ่อนบางและเซ้นซิทีฟในช่วงเวลาที่กำลังฟื้นตัว หากเราไม่ป้องกันรังสียูวี ช่วงเวลานี้อาจเกิดฝ้า กระ ขึ้นได้ง่าย เพราะฉะนั้นหมั่นทาครีมกันแดดตลอดทั้งวันนะคะ

บำรุงผิวก่อนนอนหนักๆ

take-care-skin-after-laser (3)

จากที่เคยทาครีมบางๆ ช่วงเวลานี้พอกเอาไว้หนาๆ ก่อนเลยค่ะ แต่ระวังเรื่องอาการระคายเคืองด้วย เทสครีมกับผิวที่บริเวณด้านข้างใบหน้าตรงช่วงกรามเสียก่อน เพราะถึงแม้ครีมตัวนี้อาจจะเป็นครีมที่เราใช้ปกติ แต่ตอนนี้ผิวของเราบอบบางกว่าเดิมก็อาจมีสารบางอย่างไปกระตุ้นทำให้เกิดปฏิกริยาแพ้ได้

 

วิธีง่ายๆ ที่เราสามารถดูแลตัวเองได้แบบไม่ต้องกลัวผิวเสีย เลเซอร์ไม่ใช่เรื่องน่ากลัวหรอกนะจ๊ะสาวๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *