ผิวขาดน้ำ ดูแลให้ดีก่อนผิวเหี่ยว

0

ผิวขาดน้ำไม่ใช่แค่ทำให้ผิวเราแห้งกร้านเท่านั้นนะคะ แต่นานวันมันจะยิ่งทำให้ผิวของเราเหี่ยว ริ้วรอยบุก โรยราแบบไม่มีสาเหตุ ดูจากภายนอกก็ขาดความเปล่งปลั่งสดชื่นอย่างเห็นได้ชัด เพราะฉะนั้นเราต้องหมั่นเติมเต็มน้ำให้ผิว เพื่อให้ผิวเปล่งปลั่งดูชุ่มชื้น และมันก็จะทำให้เราดูมีน้ำมีนวล อ่อนกว่าวัยด้วยค่ะ ลองมาดูกันว่าถ้าผิวขาดน้ำต้องทำอย่างไร วิธีนี้ดีงามค่ะทุกคน

skin-dehydration-care

ดื่มน้ำสะอาด

จิบน้ำวันละ 1.5 – 2  ลิตร เพื่อสร้างความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง เน้นว่าต้องจิบตลอดทั้งวันไม่ใช่ทีเดียวนะคะ เพราะการดื่มน้ำในปริมาณมากในครั้งเดียวจะทำให้ร่างกายเร่งขับน้ำทิ้งเป็นของเสียอย่างรวดเร็ว ถ้าเราอยากได้ผิวนุ่มชุ่มชื้นจึงควรหมั่นจิบน้ำระหว่างวันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผิวคงสภาพความชุ่มชื้นอย่างยาวนานค่ะ

บำรุงด้วยน้ำมันธรรมชาติ

ใช้น้ำมันมะกอกทาผิวก่อนนอน จะช่วยในการขจัดสิ่งสกปรก ล้างสารพิษตกค้างที่สะสมตามรูขุมขน ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม  ชุ่มชื้น และช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัย  เพียงแค่เราทาน้ำมันมะกอกให้กับผิวก่อนนอนทุกค่ำคืน ผิวแห้งกร้านจะกลับมานุ่มเด้ง จึงเหมาะกับคนผิวขาดน้ำมากค่ะ

กินกล้วยดีต่อผิว

กล้วยอุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายหลายชนิด กินกล้วยเป็นอาหารเช้าจะช่วยให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า กล้วยจะมีวิตามินบี 3 สูงมาก ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งกร้าน และลดอาการอักเสบของผิวหนังได้เป็นอย่างดีค่ะ


แค่สามอย่างง่าย ๆ เราทำได้ทุกวันอยู่แล้วเนอะ สาว ๆ คนไหนกำลังเจอปัญหานี้รีบปฏิบัติกันเลยค่ะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *