เคล็ดลับสครับผิวกาย “ผิวแพ้ง่าย” ก็ทำได้นะ

0

พอพูดถึงผิวแพ้ง่าย รู้สึกได้เลยว่าเราต้องระมัดระวังกันเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ หรือวิธีการที่ในการบำรุง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วการสครับมักจะเป็นข้อห้ามสำหรับคนที่มีผิวเซ้นซิทีฟ นั่นเป็นความเข้าใจผิดอย่างแรง ผิวแพ้ง่ายก็ต้องการกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพแล้วเช่นกัน และบ่อยครั้งที่เราจะให้ความใส่ใจกับผิวหน้ามากกว่าผิวกาย หลายคนหมั่นดูแลผิวหน้าเพื่อเผยผิวให้สดใสไม่เว้นแต่ละวัน แล้วผิวกายล่ะ ฤดูร้อนนี้คุณก็ต้องโชว์ผิวกายไม่น้อยกว่าผิวหน้าเหมือนกันนะ เรามาว่ากันด้วยเรื่องประโยชน์ของสครับสำหรับผิวกายกันบ้างดีกว่า

78652771

ทุกครั้งที่ขัดผิวเราจะเห็นได้ชัดเลยว่าผิวของเราเปล่งปลั่งขึ้นทันตา นั่นเป็นเพราะการสครับได้ดึงเอาผิวที่เสื่อมสภาพและสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนออกไป และข้อดีสุดๆ ของการสครับคือเป็นการกระตุ้นให้ผิวผลิตคอลลาเจนได้ดียิ่งขึ้น ไม่ต้องแปลกใจหากคุณทำสิ่งนี้เป็นประจำแล้วมันจะทำให้ผิวของคุณเปล่งปลั่งสดใสในระดับซูเปอร์สตาร์ โดยเฉพาะหน้าร้อนแบบนี้ผิวเสื่อมสภาพได้ง่ายยิ่งต้องสครับผิวเป็นประจำ ทำอย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ แต่ถ้าคุณมีผิวที่สุดยอดของความเซ้นซิทีฟ สครับอาจสร้างความระคายเคืองได้ ควรลดเหลือแค่สัปดาห์ละครั้งพอ

สำหรับผิวแพ้ง่ายเราอาจต้องใส่ใจกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สครับผิวสักนิด ทางที่ดีเน้นสครับที่ทำจากธรรมชาติจะดีที่สุด เพราะช่วยหยุดอาการแพ้หรือระคายเคืองให้ผิวได้ เพราะหากเลือกใช้สครับทั่วไปก็อาจมีสารสำคัญบางอย่างที่ทำให้ผิวระคายเคือง บวกกับสครับที่เป็นการกระตุ้นผิวอยู่แล้วยิ่งพากันอันตรายเข้าไปใหญ่ และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ คุณต้องสครับอย่างเบามือด้วยนะคะ ถ้ารุนแรงเกินไปผิวแพ้ง่ายจะระคายเคืองได้ง่ายมาก ส่วนออพชั่นเสริมสำหรับผิวปกติอาจใช้ใยบวบเป็นตัวช่วย หรือแปรงขัดผิวช่วยลดเซลลูไลท์อย่างได้ผล แต่ถ้าเป็นผิวแพ้ง่ายแนะนำแค่ฟองน้ำอ่อนๆ ก็พอนะคะ

อีกหนึ่งขั้นตอนการบำรุงผิวที่ลดปัญหาความหมองคล้ำได้ในช่วงซัมเมอร์นี้ สดสวยอยากให้สาวๆ ทุกคนได้ทำไปพร้อมกันนะคะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *