มาส์กไข่ขาว ลดรอยย่นแบบธรรมชาติ

0

เมื่ออายุเลยวัย 30 มาเรื่อย สิ่งที่เราทุกคนจะต้องเจอคือรอยย่นบนหน้าผาก บางคนมาเร็ว บางมาช้า แต่มาทุกคน สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มต้นปัญหานี้ สดสวยแนะนำเคล็ดลับดีๆ จากไข่ขาวที่ง่ายแสนง่าย ดูแลผิวเอาไว้ก่อน ก่อนที่จะแก้ไขไปยากกว่านี้ มาเริ่มกันเลยค่ะ

natural-egg-whites-reduce-wrinkles

Step 1: ทำความสะอาดผิว

ก่อนที่จะทำการมาส์กเราต้องทำความสะอาดผิวหน้าให้เกลี้ยงเสียก่อน เพื่อให้ไข่ขาวเข้าไปช่วยบำรุงได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดแล้วล้างต่อด้วยโฟมล้างหน้า เมื่อผิวสะอาดหมดจดก็เตรียมตัวสำหรับขั้นตอนต่อไปได้เลย

Step 2: มาส์กไข่ขาว

เราจะซื้อไข่ขาวสำเร็จหรือจะนำไข่ไก่มาแยกไข่ขาวเองก็ได้ค่ะ พอได้ไข่ขาวล้วนแล้วก็นำมามาส์กผิวบริเวณหน้าผากกันได้เลย ก่อนที่จะทิ้งไว้เราใช้วิธีนวดไข่ขาวให้ทั่วหน้าผาก เพื่อให้ไข่ขาวซึมลงอย่างล้ำลึก นวดประมาณ 5 นาที แล้วทิ้งไว้อีก 15 นาที เป็นการมาส์กค่ะ

Step 3: ล้างไข่ขาว

หลังจากครบทุกขั้นตอนที่กล่าวมาแล้วเราก็ล้างไข่ขาวออกจากผิวค่ะ โดยใช้น้ำอุ่นล้างออก แต่ถ้าใครไม่อยากล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น แนะนำให้ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น แล้วเช็ดผิวบริเวณที่มาส์กไข่ขาวไว้ก็ได้ค่ะ หลังจากนั้นก็ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นอีกครั้งเป็นการกระชับผิวไปในตัวค่ะ


แค่สามขั้นตอนก็ช่วยให้ริ้วรอยย่นบนหน้าผากหายได้แล้วล่ะค่ะสาวๆ แต่อาจจะต้องบำรุงกันบ่อยหน่อยๆ นะ ถ้าทำอย่างต่อเนื่อง 1 เดือนเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน ลองเลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *