เมโสหน้าใส ปลอดภัยจริงหรือ?

0

กระแสเมโสหน้าใสมาแรงสุดๆ ในช่วงนี้ แต่ไม่ใช่จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแบบเมื่อก่อนแล้วนะคะ ตอนนี้กลายเป็นกระแสให้เราซื้อ “Mesotherapy” มาดูแลผิวด้วยตัวเองแทน บางคนอาจจะยังไม่รู้จักว่า เมโส ที่ว่าคืออะไร วันนี้สดสวยมาไขข้อข้องใจให้แล้วค่ะ

“เมโส”

เป็นการรักษาความงามที่เน้นช่วยทำให้หน้าขาวใส สรรพคุณเด่คือรักษาจุดด่างดำ และหลุมสิวต่างๆ ถูกคิดค้นมาไม่ถึง 15 ปีมานี้โดยชาวฝรั่งเศส

ซึ่งจัดอยู่ในหมวดรักษาความงาม โดยเปลี่ยนจากวิธีการทาวิตามินต่างๆ ในรูปแบบเดิมๆ ที่อาจจะช้าไม่ทันใจคนอยากสวย เป็นการฉีดเข้าสู่ผิวโดยตรง หรือที่เราเรียกกันว่าฉีดวิตามินเข้าผิวนั่นแหละค่ะ เมโสถูกนำมาประยุกต์ใช้ทางการแพทย์ เน้นในด้านศัลยกรรมความงาม

mesotherapy-2

แต่การรักษาที่ว่านี้ควรได้รับจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น หากซื้อมาทำเองหรือเป็รใครก็ได้มาทำให้ อาจมีผลเสียกับผิวของเรา ส่อถึงความไม่ปลอดภัยอย่างน่ากลัวได้ ร้ายแรงที่สุดก็อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

เพราะการรักษาที่เห็นผลดีงาม จนกลายเป็นที่นิยมของหนุ่มสาวที่อยากผิวใสอย่างรวดเร็ว ทำให้ปัจจุบันมีการทำเมโสเถื่อนกันเยอะแยะมากมาย บ้างก็อ้างว่าตัวยาถูกกฏหมายและมีอย. ถูกต้องทุกอย่าง แต่หากเรานำตัวยามาใช้ไม่ถูกวิธีหรือเกินขนาดพอดีไป อาจทำให้ได้รับผลเสียมากกว่า เพราะเราไม่อาจรู้ได้ว่าผิวส่วนไหนควรรักษาเช่นไร และควรใช้ปริมาณวิตามินมากน้อยแค่ไหนจึงจะพอ เรื่องที่น่ากลัวที่สุดคือหากผิวแพ้วิตามินเมโสนี้เข้าไป ไม่มีแพทย์ที่ไหนดูแลแก้ไขได้ทันแน่นอนค่ะ

เมื่อเกิดผลเสียขึ้นมาแล้ว ในที่สุดเราก็จะได้ผิวเสียมากกว่าผิวสวยกลับไป กลายเป็นต้องรักษาปัญหาผิวกันแบบยกใหญ่ เพราะฉะนั้นใครที่คิดว่าจะดูแลผิวแบบง่ายๆ และรวดเร็วด้วยตัวเองโดยใช้วิธีฉีดเมโส แนะนำให้ระวังและปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจะดีกว่านะคะสาวๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *