สิวผุดถ้าไม่หยุดอาหาร 5 อย่างนี้!!

0

อาหารบางอย่างมันแสนอร่อย แต่ถ้ามันทำให้เกิดปัญหาผิวเราก็กร่อยได้เหมือนกันนะคะสาวๆ มีผลวิจัยมากมายออกมาบอกว่า อาหาร 5 อย่างนี้อาจเป็นตัวการหลักๆ ที่ทำให้เราเป็นสิวหรือกระตุ้นสิวให้ผุดขึ้นบนใบหน้าของเรา มีอะไรบ้าง ของโปรดใครบ้าง มาดูกัน

1.นม

if-not-stop-acne-papule-five-food-like-this (1)

ของดีมีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่อาหารบางอย่างที่มีส่วนประกอบของนมมากเกินไปหรือถ้าเราดื่มนมเข้าไปมากเกินความต้องการของร่างกาย มันจะกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวเพราะผิวของเราจะมีความมันขึ้น รูขุมขนกว้างขึ้น ถ้าใครกลัวขาดแคลเซียม วัยอย่างเราควรเสริมด้วยอาหารเสริมกันไปเลยค่ะ


 

2.น้ำตาล

if-not-stop-acne-papule-five-food-like-this (4)

บางครั้งชีวิตต้องขาดหวานให้ได้ น้ำตาลนี่ตัวอันตรายของผิวเลยล่ะค่ะ การรับน้ำตาลเข้าไปในร่างกายมากๆ มันทำให้ฮอร์โมนของเรารวนได้ ไม่ต่างอะไรกับดื่มแอลกอฮอล์เพราะแอลกอฮอล์ก็เปลี่ยนเป็นน้ำตาล ผลลัพธ์คือ ผิวหยาบกร้าน รูขุมขนกว้าง สิวขึ้นง่ายนั่นเอง


 

3.เกลือ

if-not-stop-acne-papule-five-food-like-this (3)

การกินเค็มทำให้เราบวมน้ำแถมระบบร่างกายภายในรวนด้วยนะ และแน่นอนว่ามีผลต่อฮอร์โมนเช่นเดียวกันค่ะ การที่ร่างกายเรารับเกลือมากเกินไป เมื่อขับออกไม่ทันก็จะทำให้ผิวแก่ ตีนกา ริ้วรอย ตามมาแน่นอน เพราะฉะนั้นจำไว้กว่าเค็มมากแก่ไวค่ะ


 

4.แป้ง

if-not-stop-acne-papule-five-food-like-this (2)

เบเกอรี่ร้อนๆ แสนอร่อย แต่รู้ไหมว่าในส่วนผสมของอาหารแบบนี้มันผ่านกรรมวิธีมามากมาย ในนั้นมีทั้งเนย นม น้ำตาล เกลือ คลุกเคล้าออกมาเป็นขนมปัง ถ้ารับประทานมากเกินไปก็ส่งผลเสียต่อการขับถ่ายเพราะจะไปอุดตันในลำไส้ พอขับถ่ายไม่ดีก็มีผลต่อผิว ผิวจะแห้งกร้านแต่หน้ามีความมัน และแน่นอนว่าสิวตามมา เปลี่ยนจากแป้งเป็นธัญพืชจะเวิร์คกว่านะคะ


 

5.แอลกอฮอล์

if-not-stop-acne-papule-five-food-like-this (5)

ข้อนี้ไม่ต้องบอกคงรู้กันดีอยู่ว่ามีผลเสียกับผิวอย่างไรบ้าง จากทุกข้อที่ผ่านมาแอลกอฮอล์เป็นตัวการทำลายผิวให้โทรมได้รวดเร็วที่สุด แค่ดื่มติดต่อกันทุกสัปดาห์ก็เห็นผลแล้วล่ะค่ะสาวๆ เพราะฉะนั้นไม่มีข้อแม้ว่าทำไมต้องเลิกดื่ม ถ้าไม่อยากผิวเสียก็งดเถอะค่ะ


 

รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมเลี่ยงกันไว้ด้วยนะคะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *