เปลี่ยนหน้าสิวเป็นผิวสวย ด้วยเคล็ดลับแบบนี้!

0
หลาย ๆ คนคิดว่าการเป็นสิวเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่เป็นมาก ๆ ก็ดูเหมือนธรรมชาติลงโทษได้เหมือนกันนะ เวลาเป็นสิวเราก็จะรู้สึกหงุดหงิด เพราะเวลาที่สิวขึ้นมันจะรู้สึกเจ็บ ๆ วิธีการรักษาสิวก็มีหลายรูปแบบ แต่หลายคนชอบไปรักษาสิวตอนที่มันทิ้งแผลเป็นไว้แล้วนี่สิ เปลี่ยนวิธีรักษาใหม่
how-to-treat-the-acne-skin

ทายาแต้มสิว

รู้ไหมว่ายาแต้มสิวเราสามารถทาได้ตั้งแต่หัวสิวยังไม่ก่อตัวเป็นหนองนะ ระหว่างนั้นผิวจะมีการอักเสบบวมแดง ยาแต้มสิวส่วนใหญ่จะช่วยลดการอักเสบของผิวได้ เพราะฉะนั้นเราสามารถทามันได้ตั้งแต่เนิ่นๆ เลยค่ะ

ใช้ความเย็น

ความเย็นจากน้ำแข็งหรือคูลแพ็คสามารถช่วยให้สิวยุบได้ ถ้าเป็นน้ำแข็งเราไม่ควรสัมผัสกับผิวโดยตรง ใช้ผ้าสะอาดห่อน้ำแข็งแล้วนำมาประคบผิวให้สิวค่อยๆ ยุบจะดีกว่า เพื่อหลีกเลี่ยงแบคทีเรียที่เกาะอยู่บนน้ำแข็ง มันจะทำให้สิวอักเสบได้ง่ายขึ้นค่ะ

กำจัดหัวสิว

สุดท้ายแล้วถ้าเรายับยั้งเจ้าสิวต่างๆ ไม่ให้เกิดขึ้นมาไม่ได้ เราก็ต้องกำจัดหัวสิวให้ออกไปอย่างอ่อนโยนที่สุด เช่น แปะแผ่นดูดสิวเอาไว้ แต่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ วิธีที่ห้ามเด็ดขาดก็คือการบีบสิว เพราะผิวจะช้ำและอักเสบมากขึ้น ส่งผลทำให้แผลเป็นจากสิวได้ วิธีง่ายๆ อาจจะแต้มสิวด้วยยาเพื่อให้หัวสิวแห้งและหายได้ไวขึ้นด้วยค่ะ

รักษารอยสิว

มาถึงจุดสุดท้ายที่รักษาให้หายยากที่สุด แต่แน่นอนว่ามันมีทางรักษาอยู่แล้วล่ะ รอยแผลเป็นจากสิวเป็นอะไรที่ต้องใช้เวลารักษาสุด ๆ และต้องเอาใจใส่มาก ๆ ด้วย ที่สำคัญต้องหายารักษาที่มีประสิทธิภาพ หลังจากหัวสิวหลุดออกไปแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะทิ้งรอยแผลเป็นไว้ไม่มากก็น้อย ตัวช่วยที่จะสามารถรักษารอยแผลเป็นให้หายไปได้ก็คือ Hiruscar Postacne นี่แหละ ข้อดีคือรอยดำ คล้ำแดงดูจางลง และหลุมสิวก็ตื้นขึ้นด้วย แถมยังป้องกันสิวเกิดใหม่เพราะลดการอุดตันของสิวได้ ทาเป็นประจำผิวก็จะค่อย ๆ กลับมาเนียน รอยแผลเป็นจากสิว หลุมสิวก็จะค่อย ๆ หายไปค่ะ


ทำครบทุกวิธีตามนี้ปัญหาสิวก็จะกลายเป็นเรื่องง่าย ๆ รักษาได้ไม่ต้องหงุดหงิดค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *