HIFU ยกหน้า ลาก่อนความเหี่ยว

0

สาวๆ คนไหนที่ชอบทดลองวิวัฒนาการทางด้านความงาม พลาดไม่ได้กับเทคโนโลยีกระชับผิวหน้าแบบไร้ความเจ็บปวด ซึ่งเมื่อก่อนออกจะดูน่ากลัวไปสักนิดในเรื่องของการยกกระชับหน้าให้ lift up แต่ตอนนี้ไม่ต้องกังวลกันแล้วเพราะเทคโนโลยีใหม่ๆ ก้าวเข้ามาจนเราไม่ต้องกลัวความเจ็บอีกต่อไป

HIFU (High Intensity Focused Ultrasound)

เป็นการใช้คลื่นเสียงความถี่สูงในการยกกระชับหน้า ให้ได้รูปหน้าที่เรียวขึ้น หรือที่เราเรียกกันว่า V-Shape ความสามารถของเทคโนโลยีนี้คือการปรับรูปหน้า รอบดวงตา ยกคิ้ว ยกหางตา โดยการทำ Utherapy แบบนี้สามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปีเลยทีเดียว และเรื่องของความปลอดภัยก็หายห่วงเพราะได้ผ่านการรับรองโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาในประเทศไทยและในต่างประเทศ

massage of face for woman in spa salon

เทคโนโลยี HIFU ทำขึ้นโดยเครื่อง Sygma Lift ปล่อยพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวด์ (Fractionated Beam Technology) ความเข้มข้นสูง 1,000 ครั้ง/วินาที ผลลัพธ์หลักๆ ที่จะได้รับคือ มีการกระตุ้นให้มีการจัดเรียงตัวใหม่ของเส้นใยคอลลาเจน และส่งเสริมให้ผลิตคอลลาเจนได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออกจนหลายๆ คนรู้สึกว่าผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นในทันที

และที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือใบหน้าที่ยกกระชับขึ้นในทันที ทั้งริ้วรอย กรอบหน้าที่หย่อนคล้อย หรือหางคิ้วที่ตกลงมาจนชั้นตาปิดเล็กลง ซึ่งผิวของคุณจะไม่ได้รับความระคายเคืองหรือเจ็บปวดเลย

skin aging

ขั้นตอนในการทำ

เริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนซิ่งให้หมดจดเพื่อไม่ให้เครื่องสำอางไปขวางกั้นหรืออุดตันผิว เมื่อทำความสะอาดผิวเรียบร้อยแล้วก็จะทำการทาเจลใสลงไป เพื่อเป็นตัวนำหรือเป็นสื่อกลางในการส่งผ่านคลื่นอัลตร้าซาวด์เข้าสู่ผิวของเรา แล้วก็มาถึงขั้นตอนการยิงคลื่นโดยใช้เครื่อง โดยจะค่อยๆ กดรีดกับผิวมาทีละนิดแต่จะไม่เจ็บปวดเมื่อเทียบกับวิธียกกระชับในรูปแบบอื่นอย่างที่เคยทำกันมา เริ่มจากบริเวณกรอบหน้า ค่อยๆ ยกขึ้นมาจนถึงช่วงโหนกแก้ม และทั่วใบหน้า โดยการทำในแต่ละข้างขึ้นอยู่กับรูปหน้าของแต่ละคน


 

ผลลัพธ์ที่เห็นหลังทำ

ถ้าเทียบกับการยกกระชับผิวในรูปแบบอื่น ต้องบอกว่าวิธีนี้มีความรู้สึกน้อยที่สุด ไม่มีความเจ็บปวดเลยแม้แต่น้อย ซึ่งจะเห็นได้ว่าไม่มีการทาชายาก่อนทำแต่อย่างใด แต่จะมีอยู่บางบริเวณที่ปวดๆ เพียงเล็กน้อยก็คือบริเวณที่มีกระดูกชัดเจนอย่าง โหนกแก้ม กราม และหน้าผาก ตรงจุดนี้จะมีความรู้สึกอยู่นิดหน่อย แต่ไม่ใช่กับทุกคนเพราะแต่ละคนมีโครงหน้าที่ไม่เหมือนกัน


 

ส่วนผลลัพธ์หลังจากทำในทันที พูดได้เลยว่าเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงในครั้งแรกจริงๆ ใบหน้ายกขึ้นและเรียวลงอย่างเห็นได้ชัด แต่หลังจากทำมาแล้วประมาณ 1-2 สัปดาห์ จะรู้สึกได้ว่าผิวเปล่งปลั่งขึ้น และใบหน้าก็เต่งตึงมีความเล็กลงเห็นได้ชัดและที่น่าประทับใจที่สุดคือ ไม่มีร่องรอยแผลใดๆ ทิ้งไว้บนหน้าเลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *