ปรับพฤติกรรม ทำให้ปัญหาผิวลดลงนะ

0

ดูบิวตี้ทิปส์ต่างๆ มามากมาย ทั้งบำรุงทั้งป้องกัน แถมยังมีผลิตเวิร์คๆ มาเป็นตัวช่วยอีกต่างหาก แต่ผิวก็ยังไม่ดีขึ้น อาจเป็นเพราะคุณลืมสิ่งใกล้ตัวไปบางอย่าง นั่นก็คือพฤติกรรมการใช้ชีวิต หากเราไม่ปรับพฤติกรรมที่ทำให้ผิวมีปัญหา ต่อให้สารพัดเคล็ดลับดูแลผิวหรือครีมดีๆ ราคาหลักหมื่น ก็ไม่สามารถฟื้นความงามของผิวคุณได้ เพราะฉะนั้นสดสวยนำสิ่งเหล่านี้มาสะกิด ลองคิดสิว่าคุณลืมหรือเปล่า

happy female friends sitting and chatting in restaurant

นอนไม่พอ

เรื่องนอนไม่พอนี่เป็นปัญหาโลกแตกของคนยุคนี้ เพราะมีกิจกรรมหลายอย่าง ไหนจะรถติด ฝนตก น้ำท่วม กว่าจะถึงบ้านก็ปาเข้าไปห้ามทุ่มแล้ว หรือบางครั้งการนอนมากก็ไม่ได้หมายความว่านอนพอ เพราะถ้าเราหลับไม่สนิทก็ทำให้เราเหมือนกับนอนไม่พอได้ ดังนั้นต้องจัดตารางชีวิตใหม่ ปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตให้เข้าที่ให้ได้ เพราะมันส่งผลไปถึงผิวซึ่งในระหว่างที่เราหลับสนิทเลือดจะไหลเวียนดีทำให้ผิวได้รับออกซิเจนและเสริมสร้างคอลลาเจนได้ดี แน่นอนว่าจะช่วยลดริ้วรอยได้ค่ะ


 

ความเครียด

รู้ไหมว่าเวลาเราเครียดร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) ออกมา ฮอร์โมนตัวนี้ส่งผลเสียต่อร่างกายทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น แน่นอนว่ามันไม่ดีเพราะน้ำตาลจะทำให้คอลลาเจนในผิวถูกทำลาย แถมยังส่งผลถึงเรื่องริ้วรอยและความมันอีกด้วย ดังนั้นควรลดความเคร่งเครียดไม่ว่าจะจากการทำงานหรือเรื่องต่างๆ ท่องไว้ว่าความเครียดทำลายความสวย เครียดหนักกว่าเดิมอีกนะคะ


 

ขาดแอนตี้ออกซิแดนซ์

ในแต่ละวันเราเจอกับมลภาวะอะไรมาบ้าง ร่างกายสะสมของเสียมามากเท่าไหร่แล้วไม่รู้ ดังนั้นอาหารจึงเป็นสิ่งสำคัญให้ร่างกายเรากำจัดอนุมูลอิสระ และเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดเลยค่ะ เลือกรับประทานผักและผลไม้ที่สดใหม่และมีวิตามินสูงจะช่วยต้านอนุมูลอิสระที่เราสะสมให้หมดไป และควรลดพวกของทอดของมันรวมทั้งของหวานด้วยนะคะ


 

แค่สามข้อหลักๆ นี้ถ้าใครมีครบก็ถือว่าคุณกำลังสร้างปัญหาให้ผิวอย่างหนักหน่วงเลยล่ะค่ะ ลองปรับพฤติกรรมวันละนิดเพื่อผิวที่สดใสไร้ปัญหาต่างๆ กวนใจ เริ่มกันวันนี้เลยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *