สิว กับพฤติกรรมแย่ๆ ที่แก้ไม่หาย

0

พยายามรักษาผิวหน้ากันแทบตาย แต่กลับพบว่าทำไมสิวมันไม่ลดลงเลย อันดับแรกอยากให้สาวๆ ลองสำรวจพฤติกรรมของตัวเองกันดูก่อนว่า ทำอะไรที่เป็นการกระตุ้นให้เกิดสิวอยู่หรือเปล่า แต่สดสวยจะนำสิ่งเหล่านี้มาบอก สาวๆ คนไหนมีพฤติกรรมแบบนี้ขอร้องว่าให้หยุดซะ

สิว กับพฤติกรรมแย่ๆ ที่แก้ไม่หาย

ใช้กระดาษซับมัน

อันที่จริงแล้วมันได้ผลนะ แต่คุณอาจใช้มันผิดวิธี ที่ถูกต้องคือคุณต้องซับความมัน 1 แผ่นต่อหนึ่งจุด เพราะถ้าซับจากจุดหนึ่งไปสู่อีกจุดหนึ่งเมื่อไหร่ แบคทีเรียที่เกาะติดอยู่ก็จะไปสร้างสิวเม็ดใหม่ให้ก่อกำเนิดขึ้น ซึ่งถ้าใช้ให้ถูกวิธีจริงๆ มันจะเปลืองมากๆ ดังนั้นสดสวยแนะนำกระดาษทิชชูแผ่นใหญ่โปะหน้าไปทีเดียว 1 แผ่น แล้วค่อยๆ ใช้นิ้วกดให้ทั่วใบหน้า จากนั้นก็ดึงออก ถ้ายังไม่หายมันก็ใช้แผ่นใหม่ แนะนำว่าให้ใช้กระดาษที่มีความเหนียวเป็นตัวช่วยค่ะ

สครับผิวตอนสิวอักเสบ

เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำมากๆ เลยล่ะค่ะ เพราะช่วงเวลาที่เป็นสิวนั้น ผิวจะค่อนข้างเซ้นซิทีฟ การใช้สครับไม่ว่าจะอ่อนโยนแค่ไหนก็ยังทำให้ระคายเคืองได้อยู่ดี เพราะฉะนั้นรอให้สิวหายอักเสบ หรือเว้นบริเวณสิวอักเสบเอาไว้แล้วค่อยทำการสครับผลัดเซลล์ผิวอีกครั้งจะดีกว่า

จับหน้าบ่อยๆ

บางครั้งไม่รู้ตัวจริงๆ เราชอบเผลอไปล้วงแคะแกะเกาใบหน้า หารู้ไม่ว่ามือของเราก็มีความสกปรกเหมือนกัน นั่นทำให้แบคทีเรียจากมือมาเกาะทำปฏิกริยากับผิวหน้า สิ่งที่ตามมาก็คือปัญหาสิวที่ไม่มีวันหมด ถึงแม้ทำความสะอาดอย่างดีแล้วสิวก็ยังไม่หาย ลองหยุดจับหน้าหรือล้างมือบ่อยๆ ก็อาจช่วยได้ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *