เคล็ดลับระงับสิวอักเสบ ไม่อยากหน้าพังต้องอ่าน!

0
เป็นสิวก็ว่าทรมานแล้ว ถ้าเป็นสิวอักเสบด้วยยิ่งทรมานเข้าไปใหญ่ แถมยังฝากรอยสิวเอาไว้ให้ปวดใจอีกด้วย วันนี้สดสวยเลยหาวิธีป้องกันการเกิดสิวอักเสบมาให้ดูกันค่ะ จะได้ไม่ต้องมานั่งเครียดถึงวิธีรักษาสิวอีกด้วยนะ ลองมาดูกันเลย
acne-breakout-tips

ทำความสะอาดผิว

การทำความสะอาดผิวไม่ใช่แค่ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าแล้วจบนะคะ แต่มันยังมีหลาย ๆ ขั้นตอน เริ่มตั้งแต่เช็ดล้างเครื่องสำอาง ทำความสะอาดผิว สครับสัปดาห์ละครั้ง และเช็ดด้วยโทนเนอร์เป็นการปรับสภาพผิวให้คลีนแบบสุดๆ ทำได้แบบนี้เป็นประจำสิวอักเสบก็เกิดยากขึ้นค่ะ

ซับหน้าระหว่างวัน

สำหรับสาวๆ ที่มีผิวมัน สดสวยแนะนำให้พกกระดาษทิชชูอ่อนนุ่มสำหรับผิวหน้าเอาไว้ค่ะ พอรู้สึกหน้ามันเยิ้มก็อย่าปล่อยไว้จนฝุ่นละอองเกาะผิว รีบซับหน้าด้วยกระดาษทิชชูนี่แหละค่ะ แต่ถ้าใครชอบกระดาษซับมันก็ใช้ให้ถูกวิธีค่ะ ซับหนึ่งจุดแล้วก็ทิ้งอย่าเอาไปสัมผัสส่วนอื่นต่อ เพื่อป้องกันแบคทีเรียสะสมค่ะ

เลี่ยงน้ำมัน

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันสูง หลีกเลี่ยงการใช้ตอนกลางวันหรือสำหรับคนที่ผิวมันมาก ๆ ค่ะ ถ้าจะให้ดีควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความชุ่มชื้นสูงแต่ไม่ทิ้งความมันบนใบหน้าดีกว่าค่ะ และถ้าใครใช้น้ำมันธรรมชาติก็ควรนวดผิวแล้วเช็ดเอาน้ำมันส่วนเกินออกให้หมดค่ะ

เลี่ยงฝุ่นและควัน

ฝุ่นและควันบนท้องถนนมีผลทำให้สิวอักเสบได้มากเลยนะคะ ถ้าหลีกเลี่ยงได้เราก็ควรจะเลี่ยงมัน แต่ถ้าต้องเผชิญกับฝุ่นควันมากๆ เราก็ควรจะรีบล้างหน้าทำความสะอาด เพราะถ้าปล่อยไว้นาน ๆ ก็อาจทำให้ผิวอักเสบและเกิดผิวได้ค่ะ


เคล็ดลับง่าย ๆ แบบนี้ อาจช่วยลดปัญหาสิวอักเสบให้เราได้อยู่นะคะ แต่ถ้าหากสิวมันเกิดขึ้นมาแล้วก็ต้องรีบรักษา อย่าปล่อยให้รอยแผลเป็นจากสิวเกิดขึ้นเด็ดขาด วิธีง่ายๆ ในการป้องกันและรักษาแผลเป็นจากสิวก็คือ Hiruscar Post Acne แก้ปัญหาแผลเป็นจากสิวได้ และช่วยทำให้หลุมสิวตื้นขึ้นได้ด้วยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *