5 วิธีแก้ไขรูขุมขนกว้าง กระชับด้วยเคล็ดลับง่ายๆ

0

เรื่องแย่ ๆ เมื่อพบว่ารูขุมขนกว้างขึ้นนั่นก็คือ ทำให้ผิวเราดูเหนื่อยล้า แก่กว่าวัย เพราะผิวดูไม่ละเอียดเรียบเนียน แถมยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวขึ้นได้ง่ายมาก สดสวยเลยมีเคล็บลับกำจัดรูขุมขนกว้างมาฝาก รอดูเลยว่าถ้าเราทำสิ่งเหล่านี้ผิวจะดีขึ้นขนาดไหน

5-ways-to-fix-wide-pores-compact-with-simple-tips-2

1.ใช้น้ำเย็นล้างหน้า

ใช้น้ำที่มีอุณหภูมิเย็นสักหน่อยจะช่วยให้รูขุมขนหดตัวลง ตรงกันข้ามกับน้ำอุ่นที่จะเปิดให้รูขุมขนกว้างขึ้น ใครที่รูขุมขนกว้างลองสังเกตว่าตัวเองชอบใช้น้ำอุ่นล้างหน้าหรือเปล่า ถ้าอยากมีรูขุมขนที่กระชับและผิวหน้าไม่มีริ้วรอยเต่งตึงขึ้น ให้ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น (แต่ไม่ควรเย็นจัด) ทุกวันตอนเช้าหลังตื่นนอนและเย็นก่อนนอนวันละ 2 ครั้งเท่านั้นค่ะ

2.ใช้โทนเนอร์

โทนเนอร์คือตัวช่วยสำหรับคนมีปัญหารูขุมขนกว้าง เพราะโทนเนอร์จะเข้าไปชำระสิ่งสกปรกในชั้นรูขุมขนที่กว้างอยู่ และทำให้รูขุมขนกระชับได้ ดังนั้นหลังล้างหน้าควรใช้โทนเนอร์เป็นตัวช่วยด้วยอีกหนึ่งขั้นตอนค่ะ

3.อย่าปล่อยให้หน้ามันทั้งวัน

อย่าปล่อยให้หน้ามันเป็นอันขาด พกกระดาษซับหน้าไว้ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดปัญหาผิวมันอยู่เป็นประจำจะช่วยได้มาก เมื่อหน้ามันน้อยลงจะทำให้ดูแลเรื่องรูขุมขนได้ง่ายขึ้นมากค่ะ

4.ใช้ครีม และเซรั่มกระชับรูขุมขน

บางคนอาจจะไม่แน่ใจว่า ครีมกระชับรูขุมขนนั้นใช้แล้วได้ผลจริงหรือไม่ คุณภาพและประสิทธิภาพของครีมอยู่ที่ว่าตัวเราเองเหมาะกับครีมกระปุกไหน ต้องลองเทสต์สิ่งที่เหมาะกับผิวตัวเอง แต่เลือกสูตรให้ตรงกับปัญหาผิวก็พอค่ะ

5.สครับผิวสม่ำเสมอ

ควรสครับผิวอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง จะเห็นความแตกต่างว่าผิวหน้าเรียบเนียนและรูขุมขนเล็กลงได้จริง เพราะสครับจะไปขจัดเซลล์เก่าให้หลุดออกพร้อมกับสิ่งสกปรกตามรูขุมขนด้วยค่ะ


เคล็ดลับง่าย ๆ แบบนี้ ใครมีปัญหารูขุมขนกว้างอยู่ก็สามารถทำได้เหมือนกันทุกคนนะคะ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *