4 เคล็ดลับง่ายๆ กำจัดปัญหาใต้ตาได้จริง

0

ดวงตาไม่สดใส ใครก็ไม่อยากสบตา อันนี้เรื่องจริงเลยนะ เพราะแม้แต่เราเองยังไม่อยากส่องกระจกเลย ปัญหาใต้ตามีสารพัดอย่าง แต่ทุกอย่างจะหมดไปถ้าเราใส่ใจดูแลผิวอย่างถูกต้อง ไม่ว่าจะความหมองคล้ำ รอยย่น ถุงใต้ตา ถ้าอยากกำจัดออกไปต้องใช้วิธีนี้เลย

4-simple-tips-get-rid-of-the-problem-under-the-eyes

1.งดเค็ม

ความเค็มเป็นศัตรูตัวร้ายของใต้ตาเลยนะ ไม่ว่าจะน้ำปลา เกลือ หรือขนมถุงที่ปรุงแต่งรสจนเค็มเกินไป มีผลทำให้เกิดถุงใต้ตาทั้งนั้น สาเหตุเพราะความเค็มจะเข้าไปดึงน้ำออกจากร่างกายของเรา ทำให้น้ำเข้าไปคั่งอยู่ในชั้นใต้ผิวหนังก่อให้เกิดอาการถุงใต้ตาบวมนั่นเอง

2.ปรับสมดุลร่างกาย

น้ำเท่านั้นเป็นตัวช่วยคำตอบสุดท้าย เมื่อร่างกายขาดสมดุล ขาดความชุ่มชื้น ต้องเติมน้ำเข้าไปให้ผิวไม่เหี่ยวย่น ใครที่มีรอบดวงตาเหี่ยวลองสังเกตตัวเองดูว่าดื่มน้ำน้อยเกินไปหรือเปล่า ถ้าใช่แนะนำให้ดื่มน้ำมากขึ้นเพื่อลดริ้วรอยใต้ตาได้ค่ะ

3.นอนให้พอ

ใครที่ชอบนอนดึกหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ ร่างกายจะแสดงออกผ่านความคล้ำใต้ตาอย่างเห็นได้ชัด จนคนอื่นเริ่มทักว่าโทรมบ้าง แพนด้าบ้าง จัดตารางเวลาของตัวเองให้ดี แล้วรีบพักผ่อนให้เพียงพอ ระหว่างนอนหลับร่างกายจะฟื้นฟู ซึ่งผิวก็เช่นกันค่ะ

4.บำรุงผิวรอบดวงตา

หลายคนไม่เห็นความสำคัญเพราะคิดว่ายังไม่แก่ ยังไม่จำเป็น แต่แม้จริงแล้วการบำรุงด้วยอายครีมควรเริ่มทำตั้งแต่ยังอายุน้อยๆ อยู่นะคะ เพราะถ้าปล่อยให้เกิดปัญหาผิวแล้วค่อยมาแก้ไขทีหลัง มันมักจะยากกว่าการบำรุงเพื่อป้องกัน ดังนั้นการบำรุงผิวทุกครั้งควรมีอายครีมค่ะ


 

ทำครบทุกข้อเป็นประจำแล้วปัญหาใต้ตาก็จะลดน้อยลงแล้วล่ะค่ะ อยู่ลืมว่าดวงตาเป็นจุดที่เด่นที่สุดบนใบหน้า ถ้าตาไม่สวยสดใส ใครก็ไม่อยากมองนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *