หยุดแกะสิว! กับอีก 4 เคล็ดลับง่ายๆ รักษาสิวให้หายขาด

0

เรื่องสิวเป็นปัญหาสำคัญที่ทำให้สาว ๆ หลายคนเสียความมั่นใจ ในจะช่วงเวลาที่สิวขึ้นหน้าจนอักเสบระบมแล้ว พอสิวหายยังสร้างรอยแผลเป็นไว้เป็นที่ระลึกให้ปวดใจอีก วันนี้สดสวยเลยจะนำเคล็ดลับง่าย ๆ ช่วยให้หน้าใสไร้สิวได้จริง รับรองเลยว่าสิวจะให้หายเร็วได้อย่างง่าย ๆ เลยล่ะค่ะ

4-simple-tips-acne-cure

1.หยุดแกะสิว

อดใจไม่ไหว เผลอแกะสิวทุกทีเลยสินะ แต่สาว ๆ รู้ไหมว่ายิ่งแกะสิวมากเท่าไร นอกจากสิวจะหายช้าแล้ว ยังทำให้เกิดแผลเป็นตามมาอีกต่างหาก ถ้าอยากรักษาสิวให้หายไวละก็ ห้ามแกะสิวเด็ดขาด แต่ควรเปลี่ยนมาเป็นการทายาสิว หรือใช้ครีมแต้มสิว เพื่อให้สิวค่อย ๆ ยุบเองจะดีกว่า เพราะการแกะสิวนั้นเสี่ยงต่อความสกปรก และอาจเกิดการติดเชื้อจนทำให้สิวลามทั่วหน้าได้ค่ะ

2.ล้างหน้าให้สะอาด

วันทั้งวันผิวหน้าเราสัมผัสกับฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกมากมาย จึงจำเป็นต้องทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจด ไม่อย่างงั้นแล้วอาจเกิดสิ่งสกปรกตกค้างในรูขุมขนทำให้เกิดสิวอุดตัน และสิวอักเสบได้ค่ะ ขั้นตอนนี้ห้ามละเลยเด็ดขาด และห้ามนอนหลับโดยไม่ล้างหน้าด้วยนะคะ ต้องพิถีพิถันสุด ๆ เลยล่ะค่ะ

3.เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้านั้นจะช่วยให้ผิวปรับสภาพได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะสาวที่เป็นสิว ควรต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะหากเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวหน้า โดยเฉพาะเวลาเป็นสิว อาจทำให้เกิดปัญหาสิวเรื้อรังได้ ดังนั้นจึงควรเลือกใช้สกินแคร์ต่าง ๆ ให้เหมาะกับผิวหน้าหรือปัญหาผิวในช่วงเวลานั้นค่ะ

4.อบไอน้ำผิว

การอบไอน้ำผิวหน้า เป็นวิธีทำความสะอาดรูขุมขนที่ดีที่สุด เนื่องจากไอน้ำจะช่วยเปิดรูขุมขนทำให้ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ทั้งฝุ่นละออง สารตกค้างจากเครื่องสำอางที่อุดตันรูขุมขน และยังช่วยดันเอาสิ่งสกปรกและสารพิษที่ตกค้างอยู่ภายในผิวให้หลุดออกมาได้ จึงช่วยลดสิวอักเสบ และสิวอุดตัน ทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขนอีกด้วยค่ะ แต่อย่าลืมกระชับผิวหลังจากอบไอน้ำเพื่อลดความมันบนผิวหน้านะคะ


เคล็ดลับง่าย ๆ แบบนี้ ช่วยรักษาอาการของสิวได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ ใครเจอสิวบุกอยู่ลองนำไปใช้นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *