4 สูตรขจัดรอยสิว ช่วยให้หน้าใสขึ้น

0

หน้าสิว ผิวหมองคล้ำ ทำไงดี ปล่อยไว้แบบนี้ไม่ดีแน่นอนค่ะ ปีใหม่นี้มารักษาผิวเพื่อให้มีผิวเปล่งปลั่งไร้รอยสิวและผิวที่หมองคล้ำกันดีกว่าค่ะ เริ่มจากการใช้ธรรมชาติใกล้ตัวแบบประหยัดงบประมาณการใช้จ่ายตั้งแต่แรกเริ่มเลย วันนี้สดสวยจะแนะนำสมุนไพรใกล้ตัวเพื่อลดความหมองคล้ำ จุดด่างดำ และรอยสิวต่าง ๆ ลองมาดูกันว่าอะไรน่าสนใจบ้างค่ะ

untitled-1

1.มะนาว

เริ่มจากการหั่นมะนาวแล้วบีบน้ำออกมา หลังจากนั้นนำสำลีสะอาดชุบน้ำมะนาวที่คั้นเตรียมไว้ นำมาแต้มบริเวณที่มีรอยดำจากสิว ทิ้งไว้ประมาณ 10 – 20 นาที แล้วล้างออก ทำแบบนี้ประมาณ 2 อาทิตย์ จะเห็นได้ว่ารอยดำจากสิวจะเริ่มจางลง

2.ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้ช่วยรักษาสิวได้ดีค่ะ เพราะนอกจากจะลดรอยดำ รอยแดง ได้แล้วยังให้ความชุ่มชื้นได้อีกด้วย โดยวิธีการคือนำว่านหางจระเข้สดมาทาทิ้งไว้ข้ามคืนไปเลย ตื่นเช้ามาค่อยล้างออก ทำแบบนี้เป็นประจำรอยสิวหายไวแน่นอนค่ะ

3.น้ำผึ้ง

ใช้น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้ากับน้ำอุ่น 2 ช้อนชา ทาบริเวณที่มีรอยสิว แล้วปล่อยทิ้งไว้จนรู้สึกแห้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดได้เลย รับรองหน้าใส รอยดำหายอย่างรวดเร็ว ไม่ทำให้สิวกลับมาจุดเดิมด้วยค่ะ

4.มะละกอสุก

ปลอกเปลือกมะละกอแล้วนำไปล้างยางให้สะอาด หลังจากนั้นให้นำไปบดละเอียด และพอกบริเวณรอยสิวประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ช่วยลดรอยสิวได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ


เคล็ดลับง่าย ๆ จากไอเท็มเหล่านี้ ทั้งคุณภาพดี ราคาประหยัด แบบนี้ควรค่าต่อการบอกต่อค่ะ แต่หากเพื่อนๆ ต้องการลดรอยสิวแบบง่ายกว่านี้ ลองเลือกใช้ Hiruscar PostAcne (ฮีรูสการ์ โพสต์แอคเน่) หลังการทำความสะอาดผิว และก่อนการบำรุงในขั้นตอนอื่น ๆ เพื่อให้ผิวได้รับการรักษาโดยไม่มีสิ่งอื่นไปรบกวน แค่บีบเจลแล้วนำมาทางบาง ๆ ที่รอยสิว เริ่มทาตั้งแต่มันยังเป็นรอยแดง ๆ เลยค่ะ ใช้ต่อเนื่องวันละ 2-3 ครั้ง ผิวก็จะค่อย ๆ ดีขึ้นใน 4 สัปดาห์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *