3 สิ่งลดสิวอักเสบแบบไม่ต้องไปฉีดสิวให้ผิวเสีย!

0

จะว่ากันไปก็มีหลายคนสงสัยถึงปัญหาเกี่ยวกับการฉีดสิวเยอะเหมือนกัน เพราะใครๆ ก็อยากแก้ปัญหาเร่งด่วนแบบประมาณว่าเป็นปุ๊ปก็ฉีดปั๊ปแล้วก็สิวหายทันควัน แต่เรื่องจริงมันไม่ใช่อย่างนั้น ถ้าจะว่ากันตามตรงก็บอกเลยว่า ดี!

แต่มันเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุค่ะคุณขาแถมบางครั้งถ้าฉีดไม่ดี ก็ยังทำให้เกิดรอยบุ๋มด้วย ถึงแม้จะฉีดแล้วยุบทันใจ แต่หัวสิวยังอยู่ สิวมันก็สามารถกลับขึ้นมาได้ใหม่อีกแถมการฉีดสิวก็เหมาะกับสิวแค่บางประเภทด้วย

ทางที่ดีต้องแก้ปัญหาที่สาเหตุ เริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจดและนอนพักผ่อนให้เพียงพอ จะช่วยชะลอและลดการเกิดสิวได้ แต่สำหรับใครที่ไม่อยากไปฉีดสิว ลองรักษาด้วยวิธีธรรมชาติแบบนี้

น้ำแข็ง

3 things to reduce inflammation from acne (2)

ช่วยรักษาสิวอักเสบได้ดีเยี่ยมเลยล่ะค่ะ ช่วยลดรอยแดงบวมและการอักเสบของสิว นอกจากนี้ยังช่วยในการปรับปรุงการไหลเวียนของเลือดและกระชับรูขุมขน ก่อนจะนำมาประคบแนะนำให้ทำความสะอาดน้ำแข็งเสียก่อน แล้วนำไปห่อผ้าสะอาดไว้และค่อยประคบนะคะ

ยาสีฟัน

3 things to reduce inflammation from acne (3)

สามารถนำมาใช้รักษาสิวอักเสบได้อย่างรวดเร็ว ควรเลือกใช้ยาสีฟันที่มีสีขาวและหลีกเลี่ยงการใช้ยาสีฟันชนิดเจล โดยเริ่มจากพอกยาสีฟันลงหัวสิวอักเสบทิ้งเอาไว้ตลอดคืน แล้วจึงค่อยทำการล้างออกในตอนเช้า จะช่วยทำให้สิวยุบและแห้งได้

มะนาว

3 things to reduce inflammation from acne (1)

ช่วยจัดการกับสิวได้อย่างรวดเร็วด้วยวิตามินซีในน้ำมะนาว สามารถช่วยให้สิวแห้งได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น แนะนำให้ใช้น้ำมะนาวคั้นสดๆ จากนั้นทำการจุมสำลีลงในน้ำมะนาว แล้วนำไปทาลงบนหัวสิวอักเสบทิ้งเอาไว้ก่อนการเข้านอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *