3 ขั้นตอน กำจัดความมันบนใบหน้าให้ได้ผล

0

ปัญหาหน้ามัน มันต้องกำจัดปัญหาที่ต้นเหตุค่ะสาวๆ การจะคอยใช้กระดาษซับมันระหว่างวันตลอดเว มันไม่ใช่ทางออกของปัญหาเลยค่ะ ผิวมันแก้ไขได้แค่ต้องอดทนใช้เวลารักษาไปเรื่อยๆ และถ้าสาวๆ หมั่นทำตามเคล็ดลับนี้เป็นประจำ รับรองได้ว่าความมันจะหายไปจากชีวิตเราแน่นอน ลองดูเคล็ดลับนี้กันเลยค่ะ

3-steps-to-get-oil-face

เลือกคลีนเซอร์

มันดับมัน อย่าเพิ่งงงค่ะ เราควรเลือกใช้คลีนเซอร์ที่เป็นชนิดน้ำมัน เพราะคลีนเซอร์ที่เป็นชนิดน้ำมัน นั้นถูกสร้างขึ้นมาสำหรับสาวผิวมันโดยเฉพาะ เพราะว่าน้ำมันในคลีนเซอร์จะดึงความมันของผิวได้เป็นอย่างดี ซึ่งเวลาเราล้างออกนั้นมันจะไม่ทำให้ความสมดุลของใบหน้าเสียไปนั่นเองค่ะ

ลดโทนเนอร์

ใช้โทนเนอร์แค่สัปดาห์ละครั้งหรือสองครั้งก็พอนะคะสำหรับสาวผิวมัน เพราะว่าถ้าเราใช้โทนเนอร์มากเกินไปนั้นจะส่งผลให้ผิวบอบบาง ทำให้เสียสมดุลของผิวด้วย เพราะบางชนิดก็อาจมีแอลกอฮอล์สูง เมื่อหน้าแห้งเกิดไปทีนี้ผิวก็ยิ่งผลิตน้ำมันออกมา นำพามาสู่ปัญหาผิวเข้าไปอี นอกจากนั้นอาจจะก่อให้เกิดความระคายเคืองได้ด้วย

เติมมอยส์เจอร์ไรเซอร์

หลายๆ คนที่มีปัญหาผิวมันกลัวว่าการทามอยสเจอไรเซอร์จะทำให้ผิวมันกว่าเดิม แต่การทำให้ผิวชั้นในมีความชุ่มชื้นกลับทำให้ผิวเราปกติมากขึ้นนะคะ ถ้ากลัวว่าผิวจะมันก็เลือกสูตรน้ำหรือสูตรบางเบาจะดีกว่าค่ะ


 

ทำแค่สามขั้นตอนนี้เป็นประจำก็จะช่วยลดความมันบนผิวหน้าได้แล้วค่ะ และแน่นอนว่าความมันก็จะหายไปจากเราอย่างถาวร และสภาพผิวหน้าของเราก็จะเปล่งปลั่งสดใสขึ้นด้วยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *