3 พฤติกรรมทำถุงใต้ตาเกิด เลิกเถอะ!

0

เราเคยได้ยินมาว่านอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอแล้วถุงใต้ตาจะหายไป แต่ทำไม๊ทำไมนอนไปทั้งวันทั้งคืนก็ยังมีถุงใต้ตาห้อยๆ อยู่นะ ก็เพราะว่าไม่ใช่แค่นอนเท่านั้นที่จะทำให้ถุงใต้ตาหายไปได้ ถ้าคุณสาวๆ คนไหนยังมีพฤติกรรมแบบนี้ ถุงใต้ตาจะไม่มีวันหายไปแน่นอนค่ะ ลองดูสิว่าคุณทำอะไรแบบนี้อยู่หรือเปล่า

3-behavior-bags-under-the-eyes

กินโซเดียมเยอะเกินไป

โซเดียมหรืออาหารรสเค็มทำให้เกิดการสะสมน้ำบริเวณใต้ตา ไม่น่าแปลกใจว่าทำไมตาเราถึงยังบวม ถุงใต้ตาห้อยย้อยอยู่นั่น รู้แบบนี้แล้วลองสำรวจพฤติกรรมการกินของเราก่อนเลยค่ะว่ากินโซเดียมเยอะเกินไปหรือเปล่า ถ้าใช่รีบลดปริมาณลงเลยค่ะ แล้วดื่มน้ำสะอาดให้มากๆ มันช่วยได้ค่ะ

ทาอายครีมผิดวิธี

อายครีมมันดีต่อผิวก็จริง แต่ถ้าทาๆ ไปไม่รู้วิธีก็อาจจะไม่ได้ผลหรือส่งผลด้านลบได้นะ วิธีที่ถูกต้องในการใช้อายครีมก็คือ อย่าทาอายครีมใกล้กับขนตาด้านล่างมากเกินไป นอกจากนี้ถ้าทาอายครีมมากเกินไปก็ทำให้เกิดถุงใต้ตาได้เช่นกัน บางทีเนื้อครีมของอายครีมก็มีความหนัก การทาซ้ำๆ หนาๆ มันอาจทำให้ผิวใต้ตารับน้ำหนักและยังบวมอยู่ได้ค่ะ

กินแล้วนอน

มันมีผลต่อถุงใต้ตาของเรามากๆ โดยเฉพาะใครที่ดื่มแอลกอฮอล์ พอกรึ่มๆ ก็นอนเลยแบบนี้ไม่ถูกต้องอย่างแรงค่ะ เพราะน้ำจะไปคั่งค้างอยู่บริเวณใต้ตา พอตื่นมาถุงใต้ตาก็บวมเลย หรือแม้แต่น้ำดื่มสะอาดก็ไม่ควรดื่มแล้วนอนค่ะ ควรปล่อยให้น้ำได้ไหลเวียนสู่ร่างกายก่อน แล้วจากนั้นก็นอนได้ ดีต่อสุขภาพผิวค่ะ


เจอจุดบกพร่องที่เกิดจากพฤติกรรมของเรากันแล้วใช่ไหมคะ ใครทำแบบนี้อยู่รีบเปลี่ยนเลยค่ะ ดวงตาสดใสไม่อิดโรยจะเป็นของเราเองค่ะ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *