เทคนิคแต่งปากแดงให้เด่นเด้งแบบโปรๆ

0

สาวปากแดงมาแรงทุกซีซั่นค่ะ ไม่ว่าจะปีไหนปากแดงก็ยังคงความคลาสสิคเอาไว้ไม่เลือนหายไปกับเวลา อาจจะปรับเปลี่ยนเฉดบ้างเป็นบางเทรนด์ แต่ถึงอย่างไรก็ยังคงความสวย เซ็กซี่หรูหราอยู่เสมอ แต่สำหรับๆ สาวๆ บางคนก็หลีกเลี่ยงเพราะคิดว่าลิปสติกสีแดงแต่งยากเหลือเกิน บางทีจะกลายเป็นจุดบอดของเมคอัพไปเสียด้วย อย่าห่วงค่ะถ้าลองทำตามเทคนิคเหล่านี้ รับรองคุณจะมีริมฝีปากที่แดงสวยเพอร์เฟ็กต์อย่างแน่นอน

red-lipstick-techniques-to-be-the-pro

สครับริมฝีปาก

มาเริ่มต้นด้วยขั้นตอนการบำรุงก่อนเลยค่ะ สครับริมฝีปากเพื่อให้ผิวริมฝีปากเนียนสุขภาพดี คิดภาพสิว่าริมฝีปากสีแดงแต่แห้งลอกเห็นชัด มันไม่น่ามองเอาเสียเลย เพราะฉะนั้นถ้าผิวริมฝีปากเนียนเรียบลิปสติกสีแดงก็จะโดดเด่นมากขึ้นค่ะ

สร้างขอบปาก

ปัญหาส่วนใหญ่ของการทาลิปสติกสีแดงคือเกินหรือเลอะออกมาจากขอบปาก ทางแก้ก็ง่ายมากค่ะ แค่สร้างขอบปากด้วยลิปไลเนอร์ไว้ก่อน เขียนตามรูปปากหรือถ้าอยากวาดให้ปากได้รูปสวยกว่าเดิมก็ได้ วิธีนี้จะทำให้ลิปสติกไม่เกินออกมานอกขอบปากอย่างแน่นอน

ใช้พู่กันทาปาก

การทาปาด้วยลิปสติกแบบแท่งอาจจะทำให้คอนโทรลยากไปเสียหน่อย แนะนำให้ใช้พู่กันเป็นตัวช่วย จะทาได้ง่ายและเนื้อลิปสติกจะเนียนไปกับปาก ทำให้ติดทนมากขึ้นด้วยค่ะ

ใช้คอนซีลเลอร์ช่วย

ปากครั้งก็อาจจะมีการวาดเกินขอบปากกันออกมาบ้าง ทางแก้ไม่ใช่การเช็ดออกแต่อย่างใด แนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์ช่วยซึ่งมันจะทำให้ลิปสติกสีแดงที่เราทาเด่นเด้งออกมามากขึ้นด้วย

ใช้แป้งช่วยให้ติดทน

ลิปสติกสีแดงเวลาอยู่บนปากจะมองเห็นชัดมาก และถ้ามันหลุดออกระหว่างทานอาหารเมื่อไหร่ก็ยิ่งเห็นชัดหนักเลยค่ะ แนะนำให้ใช้ทิชชู่วางบนริมฝีปากแล้วใช้แปรงปัดแป้งฝุ่นทับ วิธีนี้จะทำให้ริมฝีปากได้ลุคแมตต์และลิปสติกติดทนขึ้นค่ะ

อย่าให้ลิปสติกเลอะฟัน

ปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยมากกับสาวๆ ที่ทาลิปสติกที่แดงคือ เลอะฟัน เทคนิคง่ายๆ คือ ทาลิปสติกเสร็จแล้วให้เอานิ้วชี้อมเข้าไปในปากแล้วดึงออกมาค่ะ แค่นี้ก็จะช่วยแก้เรื่องลิปสติกเลอะฟันได้แล้วค่ะ


 

เทคนิคง่ายๆ สำหรับสาวๆ ที่อยากทาลิปสติกสีแดงแบบไม่ให้โป๊ะแตก ลองนำไปใช้กันดูนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *