ทาลิปแบบไหนให้เหมาะกับรูปปาก ไม่ยากอย่างที่คิด

0

ริมฝีปากของสาวๆ แต่ละคนไม่เหมือนกัน นอกจากจะต้องเลือกสีสันหรือเนื้อลิปสติกให้เหมาะสมแล้ว การตกแต่งรูปปากด้วยทริคต่างๆ ก็ช่วยให้คุณมีใบหน้าและเมคอัพที่ดูดีขึ้นกว่าเดิม สดสวยเลยนำเคล็ดลับมาเพิ่มเติมให้สาวๆ ได้ลองนำไปใช้ในชีวิตประจำวันกันดู ไปทำตามกันเลยค่ะ

ปากแบน

lips-shape 1

ต้องแก้ด้วยการสร้างมิติให้ริมฝีปากดูโดดเด่นขึ้น เริ่มจากการทาลิปกลอสเป็นเบสแล้วทาไฮไลท์หรือใช้อายแชโดว์สีมุกทาตรงส่วนกลางของริมฝีปากก็ได้ จากนั้นก็ทาลิปสติกสีเข้มกว่าทับไปอีกรอบ แค่นี้ริมฝีปากก็ดูอวบอิ่มมีมิติได้รูป

ปากบาง

lips-shape 2

ต้องบอกว่าโชคดีแต่บางทีก็ไม่โดดเด่น ถ้าอยากให้ริมฝีปากเด่นชัดขึ้นแนะนำให้ทารองพื้นหรือลิปคอนซีลเลอร์แตะเบาๆ บนริมฝีปาก จากนั้นก็ใช้ดินสอเขียนขอบปากมาวาดให้ได้รูปแล้วใช้ลิปสีเดียวกันทาซ้ำให้พอดีรูปปาก ตบท้ายด้วยลิปกลอสจะทำให้ริมฝีปากสวยได้รูปและดูสุขภาพดี

ปากหนา

lips-shape 3

นี่แหละปัญหาอันดับ 1 ที่สาวๆ อยากแก้ไข ไม่ต้องไปตัดริมฝีปากออกให้เจ็บตัวเลยค่ะ แนะนำให้ใช้รองพื้นแตะๆ ให้ทั่วริมฝีปาก แล้วใช้ดินสอหรือพู่กันวาดปากให้เล็กลงกว่าเดิม อาจจะต้องฝึกการวาดสักหน่อยนะคะ อีกวิธีหนึ่งคือใช้ทิ้นท์หรือลิปสติกทาด้านในปากแล้วเกลี่ยให้ไล่เฉดระเรื่อไม่ต้องถึงขอบปาก จะช่วยอำพรางรูปปากที่ใหญ่ให้ดูเล็กลงได้

มากกว่าสิ่งไหนเลยสาวๆ ควรบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่นเป็นประจำด้วยนะคะ เพื่อริมฝีปากที่สวยและสุขภาพดีค่ะ

 

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *