รองพื้นแบบไหนใช่สำหรับผิวคุณ

0

เนื่องจากเดี๋ยวนี้รองพื้นไม่ได้มีแค่เนื้อครีมเพียงอย่างเดียว ทำให้สาวๆ หลายคนเกิดความสงสัยว่า ผิวของเราควรจะใช้รองพื้นแบบไหน ไม่ว่าจะเป็น มูส, สติ๊ก, บีบี ครีม หรือซีซี ครีม ก็ล้วนแต่มีคุณสมบัติการปกปิดแตกต่างกันไปตามสภาพและปัญหาผิว แต่ถ้าหากคุณเลือกในสิ่งที่ไม่เหมาะกับตัวเองก็อาจเพิ่มปัญหามากกว่าผิวที่เนียนสวยได้ ดังนั้น สดสวยจะช่วยบอกให้ว่าวิธีเลือกรองพื้นที่เหมาะกับผิวของเราต้องทำยังไงบ้าง

closeup on young woman using makeup

  1. ลองสีรองพื้นให้แน่ใจ

เชื่อได้ว่าร้อยทั้งร้อยลองป้ายรองพื้นแล้วก็ซื้อเลยทันที แต่คุณรู้ไหมว่าการที่จะรู้ว่ารองพื้นตัวนั้นเหมาะกับสีผิวของเราไหม ควรทิ้งไว้ให้มันเซ็ทตัวกับผิวสักพัก หากคุณไปลองที่เคาน์เตอร์แนะนำให้ลองเอาไว้แล้วไปเดินเล่นเสียก่อน บริเวณที่ควรเทสก็คือที่กรามข้างแก้มนั่นเอง

  1. รองพื้นเนื้อมูส

เนื้อมูสจะปกปิดได้ปานกลาง คุณสมบัติของเนื้อชนิดนี้จะใช้ได้ดีกับผิวผสมถึงผิวมัน และข้อดีของมันคือบางเบาสบายผิวไม่หนักหน้าจนเกินไป แถมผลลัพธ์ที่ได้ยังกึ่งแมตต์นิดๆ ด้วย

  1. รองพื้นเนื้อเซรั่ม

เรียกว่าเป็นรองพื้นล้ำๆ ในยุคนี้ เหมาะกับผิวของผู้หญิงที่เริ่มมีริ้วรอย เพราะจะช่วยปกปิดอำพรางริ้วรอยต่างๆ ได้ดีเหมือนเติมให้เต็ม บางตัวยังช่วยบำรุงไปพร้อมกันด้วยนะ

  1. รองพื้นแบบสติ๊ก

นอกจากปกปิดได้ดีเยี่ยมแล้วยังพกพาง่ายอีกด้วยนะ รองพื้นแบบสติ๊กจะมีเนื้อเป็นครีมซึ่งมีคุณสมบัติติดทนนาน แถมยังมีเม็ดสีที่เข้มข้นอำพรางจุดด่างดำได้ดี แต่บางทีถ้าทาทั้งหน้าอาจจะดูหนาเกินไป เลือกใช้แค่เฉพาะจุดบกพร่องก็จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติ

  1. รองพื้นเนื้อครีม

เหมาะกับผิวที่มีความแห้งเพราะคุณสมบัติของรองพื้นเนื้อครีมมีน้ำมันเป็นส่วนผสมหลักอยู่แล้ว ซึ่งข้อดีคือจะทำให้ผิวดูฉ่ำสุขภาพดี และปกปิดได้ทั้งรอยสิวและจุดด่างดำอื่นๆ

  1. รองพื้นเนื้อลิควิด

เนื้อแบบนี้เหมาะกับคนผิวมันเหมือนกันนะ ความเหลวของเนื้อรองพื้นจะเกลี่ยง่ายเมื่อเกลี่ยไปทั้งใบหน้าแล้วก็จะปกคลุมผิวเอาไว้แล้วกลายเป็นเนื้อแป้งบางๆ ซึ่งบางยี่ห้อก็คุมความมันให้ด้วย

  1. รองพื้นเนื้อทิ้นท์

จริงๆ แล้วเหมาะกับทุกสภาพผิวเพราะให้ความเป็นธรรมชาติสูง เนื้อรองพื้นจะกลืนและเนียนสนิทไปกับผิว แทบดูไม่ออกเลยว่าผิวของถูกปกคลุมด้วยอะไร

  1. BB หรือ CC Cream

หากใครต้องการความเป็นธรรมชาติและใบหน้าไม่ได้มีจุดบกพร่องให้ปกปิดเยอะเกินไป บีบี หรือ ซีซี ครีม อาจเป็นทางเลือกที่ดี เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์ค่อนข้างบางเบาเน้นความเป็นธรรมชาติ คุณจะไม่ดูเหมือนรองพื้นหนาๆ แน่นอน แต่ก่อนอื่นพยายามเลือกตัวที่ไม่มันจนเกินไป โดยลองเทสที่กรามเช่นเดียวกับรองพื้น และระวังความขาวเว่อร์เอาไว้นิดนึงเพราะอาจจะทำให้หน้าลอยได้ค่ะ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *