5 สูตร เปลี่ยนผมเสียให้สวยได้

0

ผมเสียก็กลับมาสวยได้ แค่เราใส่ใจบำรุงรักษาเส้นผมที่แห้งเสียให้กลับมาสุขภาพดีมีชีวิตชีวา สูตรรักษาเส้นผมให้นุ่มสวยก็มีเยอะแยะมากมายเลยล่ะค่ะ ซึ่งวันนี้สดสวยก็นำอีกหลายๆ สูตรมาบอกต่อ ขอรับรองว่าถ้าใครใส่ใจเส้นผมด้วยสูตรเหล่านี้ ผมดีๆ ไม่หนีไปไหนอย่างแน่นอน

5-recipes-to-treat-to-beautiful-hair

1.น้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกอุ่นๆ 2-3 ช้อนโต๊ะ นำมานวดหนังศีรษะและชโลมให้ทั่วเส้นผม นวดเป็นวงกลมเล็กๆใช้ผ้าขนหนูพันศีรษะทิ้งไว้ 15 นาที แล้วสระผมด้วยแชมพูอ่อนๆ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้หมด จะช่วยบำรุงเส้นผมให้กลับมามีสภาพดีได้ค่ะ

2.น้ำมะนาว หรือ น้ำมะกรูด

คั้นน้ำมะนาว หรือ น้ำมะกรูดที่เผาไฟเรียบร้อยแล้ว จากนั้นนำมานวดหนังศีรษะหลังสระผมด้วยแชมพู จะช่วยขจัดรังแคอย่างได้ผล และทำให้สุขภาพผมแข็งแรงด้วยค่ะ

3.น้ำมันมะพร้าว + ไข่แดง

ใช้น้ำมันมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะตั้งไฟอ่อนพออุ่นๆ แล้วผสมกับไข่แดง 1 ฟอง ตีให้เข้ากันจนเนื้อเนียนละเอียด จึงชโลมให้ทั่วศีรษะ นวดเบาๆ

4.ไข่ไก่ + นมเปรี้ยว

นำไข่ไก่ 1 ฟอง มาตีผสมกับนมเปรี้ยวครึ่งแก้วให้เข้ากัน จากนั้นชโลมให้ทั่วหนังศีรษะในขณะที่เส้นผมชุ่มเปียกด้วยน้ำอุ่นแล้ว นวดเบาๆ วนๆ เป็นวงกลม แล้วจึงใช้ผ้าขนหนูพันศีรษะทิ้งไว้ 30 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นและสระผมตามปกติ

5.น้ำส้มสายชู + น้ำผึ้ง + น้ำมันมะกอก

นำน้ำส้มสายชูมาผสมกับน้ำผึ้ง และน้ำมันมะกอกให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลมเส้นผมให้ทั่วศีรษะและคลุมด้วยหมวกคลุมอาบน้ำหรือผ้าขนหนูก็ได้ค่ะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นและสระผมตามปกติ สูตรนี้จะช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสียแตกปลายให้กลับมามีสุขภาพดีขึ้นได้จริงๆ ค่ะ


 

ถูกใจสูตรไหนมีปัญหาผมแบบใดลองเลือกดูได้นะคะสาวๆ สูตรเหล่านี้ถ้ายิ่งทำบ่อยๆ ก็จะยิ่งมีสุขภาพผมที่แข็งแรง เส้นผมจะนุ่มสวยสุขภาพดีตามมาด้วยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *