4 ไอเท็มที่ต้องใส่ใจ แต่งหน้าอย่างไรให้ดูไม่เทา

0

อายใช่ไหม เวลาถ่ายรูปออกมาแล้วหน้าเทากว่าเพื่อน หรือคอกับหน้าคนละสีอย่างเห็นได้ชัด ความผิดอยู่ที่รองพื้นหรือเรากันแน่ ต้องแก้ให้ถูกจุดค่ะ สดสวยนำทริคการแต่งหน้าแบบ เน้นงานผิวมาบอกต่ออย่างเป็นขั้นเป็นตอนแล้ว ใครกำลังเจอปัญหาหน้าลอย ไม่ต้องคอยให้ของเดิมหมดแล้วค่ะ เลือกสีรองพื้นใหม่แล้วใส่เคล็ดลับเหล่านี้ไปด่วน

4-items-to-pay-attention-to-how-to-make-it-look-not-gray

1.ไพรเมอร์

อย่าคิดว่าไม่สำคัญ เพราะมันช่วยคุมน้ำมันบนผิวได้ แถมยังอำพรางรูขุมขนให้เรียบเนียน เป็นขั้นตอนแรกที่จะช่วยปรับผิวให้เนียนและกระจ่างใส ขึ้นอยู่กับสูตรที่เราเลือกใช้ด้วยว่า เนื้อไพรเมอร์จะเป็นแบบไหน แต่จะให้ดี เลือกแบบที่ไม่เปลี่ยนสีผิวจะดีกว่าค่ะ

2.รองพื้น

หลังจากใช้ไพรเมอร์แล้วก็ลงรองพื้นต่อไม่รอแล้วนะ แต่เฉดสีรองพื้นควรมี 2 เฉดเป็นอย่างน้อยค่ะ สีอ่อนพอดีกับผิวใช้บริเวณทีโซนและแก้ม สีเข้มกว่าผิวเล็กน้อย ใช้เป็นเหมือนเฉดดิ้งช่วยสร้างมิติบริเวณกรอบหน้า ตรงนี้แหละที่จะช่วยทำให้หน้าของเราไม่ลอยค่ะ

3.คอนซีลเลอร์

เคยสงสัยกันใช้ไหมล่ะว่าลงคอนซีลเลอร์ขั้นตอนไหนถึงจะดี บอกได้เลยว่าลงหลังจากทารองพื้นดีที่สุด เพราะถ้าลงก่อนรองพื้น คอนซีลเลอร์อาจจะหลุดได้ ค่อย ๆ แตะคอนซีลเลอร์ และเลือกสีอย่าให้ขาวกว่าผิวเกินไป มันจะทำให้ด่างเป็นจุด ๆ ได้ค่ะ

4.แป้งโปร่งแสง

แป้งเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ ถ้าเลือกสีผิดชีวิตเปลี่ยนเลยจริง ๆ ควรเลือกแป้งโปร่งแสงที่พอดีกับสีผิว ไม่ทำให้หน้าลอย จะช่วยให้เมคอัพของเราดูสวยเป็นธรรมชาติ ไม่หลอกตา และที่สำคัญหน้าไม่เทาค่ะ


 

ครบจบทุกขั้นตอนของงานผิวกันแล้ว สำคัญที่การเลือกแต่ละไอเท็มล้วน ๆ เลยนะคะ ถ้าเลือกเฉดสีได้ถูกปัญหาหน้าเทาก็ไม่เกิดขึ้นแน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *