5 เคล็ดลับมัดใจพ่อแม่แฟนในครั้งแรก

0

หลายคู่คบหากันมานานแต่ไม่เคยได้มีโอกาสเจอพ่อแม่แฟน  ยิ่งคนที่ทำงานไกลบ้านด้วยแล้วโอกาสจะเจอกันยิ่งยาก  ดังนั้นคุณคงต้องการสร้างความประทับใจแรกพบให้แก่ท่านอย่างแน่นอน  ทำยังไงได้บ้าง  มาดูกันค่ะ

1.แต่งตัวให้ดูดี

ถึงแม้คุณจะไม่ใช่คนที่แต่งตัวเนี้ยบเป็นปกติในชีวิตประจำวัน   แต่พ่อแม่ทุกคนย่อมอยากให้ลูกได้คบกันคนที่ดูดี  น่าชเอถือ และเดินด้วยแล้วไม่อายใคร   ในครั้งแรกที่พบกันคุณควรพิถีพิถันกับการแต่งตัวเพื่อเป็นการให้เกียรติท่าน   ให้เวลากับการตัดผมเสียหน่อย หรือ โกนหนวดโกนเครา รีดเสื้อเรียบร้อย   ท่านจะได้รู้สึกพอใจและพร้อมเปิดใจให้คุณไงคะ

2.อย่าลืมของฝาก

แม้ผู้รับจะพูดเสมอว่า “ไม่เป็นไร ไม่น่าเสียเวลาเลย วันหลังไม่ต้องเอามานะ” หรือแม้แต่แฟนคุณเองจะบอกว่า  ไม่เป็นไรหรอก   แต่คุณคะนั่นคือมารยาทและความใส่ใจค่ะ ทุกครั้งที่ไปเยี่ยมเยียนพ่อแม่อีกฝ่าย  อย่าลืมหยิบซื้อของติดไม้ติดมือไปบ้าง อาจจะเป็นผลไม้ อาหารธัญพืช หรือหากทำการบ้านมาดี แล้วรู้ของโปรดของพ่อแม่ล่ะก็ งานนี้แจ่มแน่

3.หลีกเลี่ยงการถูกเนื้อต้องตัวและสัมผัสกันมากจนเกินงาม

ไม่ต้องแสดงออกทางกายกับแฟนมากจนเกินไป  ถึงคุณสองคนจะเป็นแฟนกัน จริงจังต่อกันก็จริง แต่ไม่ได้หมายความว่า คุณต้องแสดงออกจนทำให้พ่อแม่รู้สึกอึดอัดใจ โดยเฉพาะสาวๆ  อย่าลืมว่าพ่อแม่เขาเลี้ยงลูกสาวมาอย่างถนุถนอม  จู่ๆก็มีหนุ่มที่ไหนเอามือเกาะแกะลูกสาวจนออกนอกหน้า พ่อแม่อาจจะไม่พอใจก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นควรมีสเปซที่เหมาะสม

4.สุภาพและรู้จักฟังมากกว่าพูด

หลีกเลี่ยงการกระทบกระทั่งให้มาก   บางครั้งท่านอาจจะแสดงทัศนคติหรือพูดอะไรที่ขัดต่อความรู้สึกหรือไม่เข้าหูคุณบ้าง   ก็ควรจะนิ่งเฉยเสีย  หากจำเป็นต้องแสดงความคิดเห็นก็พูดแต่พอดี แบบมีเหตุผลแต่ห้ามก้าวร้าวเป็นอันขาด

5.อย่าเกร็งและอย่าเป็นตัวเองมากไป

ความพอดีนั้นสำคัญ ถ้าคุณเครียดเกินไปจนไม่เป็นตัวเองล่ะก็  เพราะพ่อแม่ยังไงก็จับได้ว่าคุณไม่เป็นตัวเอง รังแต่สร้างความอึดอัดในครั้งแรกที่ได้เจอ แต่ก็อีก ถ้าคุณปล่อยตัวเองไม่กังวลไม่เครียดอะไรเลย เป็นตัวเองแบบ 100% ก็อาจจะทำให้พ่อแม่ไม่ชอบใจก็เป็นได้ ท่องไว้ เครียดแบบพอดีๆ

ข้อแนะนำทั้งหมดนี้ไม่ง่ายและไม่ยาก  ขอเพียงคุณเตรียมตัวเป็นอย่างดีและมีความรักนำทาง  เชื่อว่าคุณจะผ่านบททดสอบนี้ไปได้ด้วยดีค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *