5 คาร์ซีทแนะนำสำหรับเด็กเล็กประจำปี 2018

0

คาร์ซีท” (Car Seat) หรือเบาะนิรภัยสำหรับเด็ก ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญที่พ่อแม่ควรมีไว้ เพื่อป้องกันเบบี๋จากอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด และเพราะคาร์ซีทไม่ใช่ของราคาถูก แถมยังมีหลายยี่ห้อ ถ้าไม่รู้จะซื้อแบรนด์ไหนดี มาดูการจัดอันดับ Best Infant Car Seats 2018ของ Mommyhood101.com ไว้เป็นไกด์ไลน์กันค่ะ

infant-car-seats-recommend-from-mommyhood101

1.Britax B-Safe 35 Elite

แบรนด์คาร์ซีทจากเยอรมัน ที่มีชื่อเสียงเรื่องความปลอดภัยและติดตั้งง่าย โดยในรุ่น B-Safe 35 Elite โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่สวยงาม พร้อมวัสดุที่แข็งแรงทนทาน มีฐานช่วยดูดซับแรงกระแทกและโครงสร้างนิรภัยช่วยกระจายแรงกระแทกได้ดี ทั้งยังสะดวกโดยสามารถปรับระดับความสูงของที่รองศีรษะเด็กได้ด้วยมือเดียว

2.Chicco Fit2

ได้ชื่อว่าเป็นแบรนด์สำหรับแม่และเด็กที่ระดับชั้นนำจากอิตาลี โดยมียอดขายเป็นอันดับหนึ่งในแดนมักกะโรนี รวมถึงเป็นที่รู้จักในระดับโลก สำหรับรุ่น Fit2 ยังคงคอนเซ็ปต์คาร์ซีทคุณภาพสูงของแบรนด์ Chicco ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ฝาครอบที่นั่งยังเป็นแบบถอดออกได้และสามารถซักทำความสะอาดได้

3.Chicco KeyFit 30

อีกหนึ่งคาร์ซีทของ Chicco ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง โดยรุ่น KeyFit 30 นี้ เหมาะสำหรับทารกที่มีอายุไม่เกิน 1 ปีหรือน้ำหนักไม่เกิน 30 ปอนด์ ตัวเบาะผลิตจาก EPS Foam ช่วยป้องกันการกระแทกจากการชน ฐานวางตระกร้าหิ้วปรับระดับได้ สามารถติดตั้งได้กับรถยนต์ทุกรุ่น ติดตั้งได้ทั้งแบบ Latch และสายเบลท์

4.Peg Perego PV 4/35

แบรนด์สุดเก๋าจากอิตาลี แม้ราคาแรงไปนิดแต่รับประกันว่าคุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่สวยงามหลากสีสัน ความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป ความทนทาน และการใช้งานที่แสนสะดวกสบาย สำหรับรุ่น PV 4/35 นี้ ใช้ผ้าหุ้มเบาะที่ให้สัมผัสที่อ่อนนุ่มและระบายอากาศได้ดี พร้อมสายรัดที่สามารถปรับเลื่อนได้ตามการใช้งาน

5.UppaBaby Mesa

แม้ราคาอาจทำให้เหล่าคุณพ่อคุณแม่เหงื่อตกได้ แต่ถ้าแลกมาด้วยคาร์ซีทที่มีฟีเจอร์การใช้งานที่ดีเยี่ยมพร้อมความปลอดภัยที่จัดเต็ม งานนี้บอกเลยว่า คุ้ม! สำหรับรุ่นนี้ใช้สำหรับการติดตั้งแบบ Latch มาพร้อมดีไซน์ที่เรียบหรูดูมีระดับ มีการออกแบบและใช้วัสดุที่ช่วยปกป้องเบบี๋จากการรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี


นอกจากคุณสมบัติที่โดดเด่นของคาร์ซีทแต่ละยี่ห้อแล้ว อายุและน้ำหนักของลูกน้อยคืออีกสองปัจจัยสำคัญที่พ่อแม่ต้องใส่ใจยามเลือกคาร์ซีทที่ใช่ให้กับเบบี๋สุดที่รักค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *