ประโยชน์ของการพ่นจมูกเบบี๋ ที่พ่อแม่อาจไม่รู้

0

จมูก”  ถือเป็นอวัยวะสำคัญของร่างกาย วิธีหายใจที่ถูกต้องเหมาะสมที่สุดมีเพียงวิธีเดียวเท่านั้น คือการหายใจผ่านรูจมูก ซึ่งสำคัญต่อการเติบโตและพัฒนาการของร่างกาย ดังนั้น จึงควรดูแลรักษาสุขอนามัยของจมูกตั้งแต่แรกเกิด หนึ่งในวิธีดูแลจมูกที่ได้ผลดี คือ การใช้สเปรย์พ่นจมูกสำหรับเด็กอ่อน

benefits-of-nasal-spray-of-kids

ประโยชน์ของการพ่นจมูกเบบี๋

  1. ใช้ทำความสะอาดโพรงจมูกประจำวัน ความที่เบบี๋ไม่สามารถแคะจมูกหรือสั่งน้ำมูกได้เองเหมือนผู้ใหญ่ ฉะนั้นหากมีสิ่งสกปรกหรือน้ำมูกอุดกั้นจมูกเบบี๋ ย่อมส่งผลทำให้เจ้าตัวเล็กหายใจไม่สะดวก รู้สึกอึดอัดรวมทั้งนอนหลับไม่สนิท ฉะนั้น คุณแม่ควรหมั่นดูแลสุขอนามัยของโพรงจมูกเบบี๋โดยการพ่นจมูกทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ
  1. ใช้ก่อนเด็กอ่อนจะได้รับนมแม่หรือนมขวด หากสังเกตพบว่าเบบี๋ดูดนมได้น้อย หรือโยเยก่อนหรือขณะให้กินนม อาการเหล่านี้เกิดขึ้นเนื่องจากลูกน้อยหายใจไม่ออก ทั้งนี้ คุณแม่สามารถตรวจเช็กได้ง่าย ด้วยการเอาไฟฉายเล็ก ๆ ส่องเข้าไปดูในรูจมูก เพื่อดูว่ามีน้ำมูกหรือขี้มูกอุดตันหรือไม่ หากมีสิ่งอุดตันควรรีบดำเนินการพ่นจมูกให้เบบี๋
  1. ใช้เมื่อมีอาการหวัดหรือภูมิแพ้ โดยสเปรย์พ่นจมูกสำหรับเด็กอ่อน เหมาะสำหรับใช้ดูแลเด็กที่มีอาการหวัดและภูมิแพ้ โดยช่วยกำจัดสารก่อภูมิแพ้ ไวรัส แบคทีเรีย และสารแปลกปลอมอื่น ๆ ช่วยให้ร่างกายสามารถขับสารคัดหลั่งที่สะสมอยู่ในจมูกออกมาได้ง่ายขึ้น ทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและเสริมสร้างสุขอนามัยของจมูกด้วย

ถ้าเลือกไม่ถูกว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์สเปรย์พ่นจมูกสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ไหนดี ขอแนะนำ “อควา มาริส” เนื่องจากมีส่วนประกอบหลักคือ น้ำทะเลที่ได้รับการปรับให้เหมาะสำหรับการใช้งานกับเยื่อบุจมูก โดยไม่รบกวนการทำงานตามธรรมชาติของเยื่อบุจมูก จึงสามารถใช้ต่อเนื่องในระยะยาวได้ พร้อมหัวสเปรย์ที่ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อการกระจายละอองอย่างอ่อนโยน สำหรับเด็กอ่อนโดยเฉพาะ ที่สำคัญ ไม่ผสมวัตถุกันเสียและและสารเติมแต่งใดๆ มั่นใจได้ว่าอ่อนโยนและปลอดภัยต่อเบบี๋

เห็นแล้วใช้ไหมคะว่าสเปรย์พ่นจมูกสำหรับเด็กอ่อนมีประโยชน์กว่าที่คุณแม่หลายคนคิดนะคะ ฉะนั้น ซื้อหาติดบ้านไว้ไม่เสียหายค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *