สูตรมาส์กผลไม้แบบไทยๆ ช่วยผิวใสและดูขาวขึ้น

0

อยากให้ผิวกระจ่างใสไม่หมองคล้ำ เรามาลองทำตามเคล็ดลับนี้กันดีกว่าค่ะ ถ้าใครอยากลองสูตรธรรมชาติ สดสวยเลือกผลไม้ 3 ชนิดมาบอกต่อ ขอแค่มีเวลาดูแลผิว รับรองว่าผิวสดใส ใบหน้าเปล่งปลั่งอย่างแน่นอนค่ะ ครั้งนี้วิธีการทำเราจะนำผลไม้มาทำเป็นมาส์กสด ๆ กันค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามันน่าสนุกขนาดไหน

white-mask-from-thai-fruits

มะละกอสุก + กล้วยหอม

สูตรนี้สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก และยังช่วยให้ผิวดูชุ่มชื่น มีความนุ่มนวลมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยขจัดความมันบนใบหน้าได้ด้วย เพื่อให้ได้ผลมากที่สุดควรเลือกใช้มะละกอที่สุกงอมและมีรสหวาน แล้วเตรียมกล้วยหอมบด น้ำผึ้ง น้ำมะนาว นำมาผสมรวมกับเนื้อมะละกอที่บดละเอียดแล้ว จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า แล้วทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะเห็นความใสของใบหน้าตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ หากใช้เป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง รับรองว่าการสครับผิวจะกลายเป็นเรื่องง่ายแบบไม่ต้องพึ่งสารเคมีอันตรายอีกต่อไป

สับปะรด

เลือกสับปะรดที่มีรสเปรี้ยวมาใช้ในการสครับผิวหน้าก็จะยิ่งช่วยในเรื่องผลัดเซลล์ผิว มาเริ่มกันเลยค่ะ นำเนื้อของสับปะรดมาปั่นให้ละเอียด คั้นเอาแต่น้ำแล้วนำไปแช่ตู้เย็นให้เย็นจัด นำสำลีชุปน้ำสับปะรดแล้วนำมาแปะบนใบหน้าให้ทั่ว จากนั้นนำกากสับปะรดที่แยกไว้มาพอกทับอีกชั้นหนึ่ง ทิ้งไว้สักครู่ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำแบบนี้เป็นประจำ สัปดาห์ละ 1 ครั้ง รับรองว่าใบหน้าจะใสและเนียนนุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ส้มเขียวหวาน

ส้มเขียวหวานเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง มีสารที่ช่วยกระตุ้นการกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่เป็นปัญหาของการเกิดสิว เพียงแค่นำส้มมาคั้นแล้วนำน้ำที่ได้มาทาให้ทั่วใบหน้า ก็จะช่วยบำรุงผิวให้ดูขาวเนียน ลบรอยแห้งกร้าน ขจัดความหมองคล้ำของผิวที่เคยมี ให้ดูขาวกระจ่างใสขึ้น อีกทั้งยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า ให้กลายเป็นสาวผิวใสและอ่อนกว่าวัยได้อีกด้วยค่ะ


วิธีการง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะคะ ใครอยากมีผิวสดใสเปล่งปลั่ง และชอบสูตรสด ๆ จากธรรมชาติ ลองทำตามกันได้เลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *