เมนูอาหารเพื่อผิวนุ่มชุ่มชื่น ช่วยเมคอัพง่ายขึ้น

0

ผิวนุ่ม ผิวชุ่มชื่นจะช่วยให้เมคอัพแบบไหนก็เนียนและง่ายขึ้น ผิวสดใสเปล่งประกายง่ายมาก ไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย แค่เลือกอาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน และสารอาหารอื่น ๆ ก็ช่วยบำรุงฟื้นฟูผิวให้ดูดีได้แล้ว ลองมาดูกันดีกว่าว่าอาหารชนิดไหนถูกใจผิวของเราบ้าง

menu_for_moisturizing_skin

น้ำมันดอกคำฝอย

กรดไขมันโอเมก้า 6 ในน้ำมันดอกคำฝอยจะทำหน้าที่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ซึ่งทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น เนื่องจากมีการกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ภายในผิว นอกจากนี้ยังช่วยเยียวยาผิว โดยเฉพาะถ้าคุณสาว ๆ ที่มีผิวแห้ง แถมยังเคยมีการศึกษาไว้ว่าน้ำมันดอกคำฝอยก็มีสรรพคุณต่อต้านการอักเสบด้วยค่ะ

น้ำซุปกระดูก

แค่คิดก็อร่อยแล้ว น้ำซุปกระดูกอุดมไปด้วยคอลลาเจนซึ่งเป็นโปรตีนในร่างกายที่มีมากที่สุดและสามารถพบได้ในผิวหนัง กระดูก กล้ามเนื้อ และเส้นเอ็น รู้ไหมว่าการบริโภคคอลลาเจนจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหนังได้จริง ๆ รวมถึงทำให้ผิวดูมีสุขภาพดีและอ่อนนุ่มยิ่งขึ้นด้วย

ปวยเล้ง

การรับประทานผักปวยเล้งและผักใบเขียวชนิดอื่น ๆ จะช่วยลดโอกาสเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งผิวหนัง เพราะวิตามินอีและเบต้าแคโรทีนในผักปวยเล้งจะปกป้องเซลล์ผิวหนังจากอนุมูลอิสระที่อาจทำให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังและริ้วรอยแห่งวัย เช่น ผิวหมองคล้ำและความเหี่ยวย่น นอกจากนี้น้ำในผักจะแทรกซึมเข้าไปในเยื่อหุ้มเซลล์ซึ่งช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งและริ้วรอยลดลงอีกด้วย

มันหวาน

ของอร่อยเลยล่ะค่ะ มันหวานสามารถทำให้ริ้วรอยลดลงได้เนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามินซีเช่นเดียวกับส้ม ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง ต้านอนุมูลอิสระได้ดี แถมยังมีเบต้าแคโรทีนช่วยทำให้ผิวอ่อนเยาว์อีกด้วย ของดีแบบนี้ต้องหามาติดบ้านกันไว้แล้วล่ะ


แต่ละอย่างเป็นของแปลกใหม่น่ารับประทานทั้งนั้น ใครอยากมีผิวเปล่งปลั่งแบบง่าย ๆ แค่เลือกอาหารที่ผิวต้องการก็พอแล้วค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *