กินอย่างง่ายก็เพิ่มคอลลาเจนได้นะสาวๆ

0

พอเริ่มสูงวัยคอลลาเจนก็เริ่มหายไปตามธรรมชาติ เมื่อคอลลาเจนหายไปผิวก็ขาดความยืดหยุ่นและดูหย่อนคล้อยลงไปตามกาลเวลา หลายคนมองหาและไปเสียเงินแพงๆ ซื้อคอลลาเจนมาเติมเต็มผิว แต่หารู้ไม่ว่า อาหารบ้านๆ ใกล้ตัวกลับช่วยเติมเต็มคอลลาเจนให้ผิวได้ไม่แพ้กัน

กินอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน ซี

เพราะวิตามินซีเป็นสารตั้งต้นในการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว และไม่ได้มีอยู่ในผลไม้รสเปรี้ยวเท่านั้นนะ แต่ยังมีอยู่ในผักประเภท บล็อกโคลี่ มะเขือเทศ และผักสีเขียวอีกหลายๆ ชนิด ซึ่งเป็นอาหารที่หาทานได้ง่ายและทานได้ตลอดเวลา ยิ่งทานเป็นประจำก็จะยิ่งช่วยสร้างคอลลาเจนธรรมชาติได้มากขึ้น ผิวก็จะดูเปล่งปลั่งขึ้นด้วยค่ะ

กินอย่างง่ายก็เพิ่มคอลลาเจนได้นะสาวๆ (2)

ทีเด็ดกระเทียม

ถึงกลิ่นและรสชาติจะไม่ค่อยน่าพึงประสงค์ แต่กระเทียมมีคุณสมบัติชั้นเลิศคือช่วยชะลอไม่ให้คอลลาเจนถูกทำลายก่อนวัยอันควร โดยเฉพาะถ้ากินสดๆ ช่วยลดคอเรสเตอรอลอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วอย่ารังเกียจกระเทียมเลย เพราะมันทำให้คุณสวยได้

กินอย่างง่ายก็เพิ่มคอลลาเจนได้นะสาวๆ

ดื่มชาดำและชาเขียว

ต้องบอกก่อนว่าอย่าดื่มในปริมาณที่เยอะเกินไป เพราะจะทำให้ผิวแห้งกร้าน และควรดื่มร้อนๆ ในตอนเช้าดีกว่ากลางคืน เพราะอาจจะนอนไม่หลับ ชาดำและชาเขียวมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระช่วยยับยั้งการอักเสบและป้องกันการสูญเสียคอลลาเจนในผิว ที่สำคัญต้องดื่มแบบไม่ใส่น้ำตาลดีที่สุดนะคะ

กินอย่างง่ายก็เพิ่มคอลลาเจนได้นะสาวๆ (4)

เบอร์รี่มีผลดีกับผิว

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ทั้งหลายมีสารแอนโทไซยานินปริมาณสูง ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างเส้นใยคอลลาเจนให้แข็งแรง ทำให้ผิวแข็งแรงตามไปด้วย เมื่อผิวแข็งแรงแล้วก็ช่วยให้เราดูอ่อนกว่าวัย เป็นผลไม้ที่หากินได้ไม่ยากและกินได้ตลอดเวลาด้วยค่ะ

กินอย่างง่ายก็เพิ่มคอลลาเจนได้นะสาวๆ (5)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *