5 วิธีกู้หน้าพังของผู้ชาย ในช่วงซัมเมอร์ที่เจอแดดแรง!

0

สุดเหวี่ยงกับช่วงซัมเมอร์ที่ร้อนสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นการออกไปลุยงาน หรือว่าไปเที่ยวตามช่วงเทศกาลต่างๆ ที่ผ่านมา โดยเฉพาะกลุ่มหนุ่มๆ ที่พลังเหลือล้นจัดหนักจัดเต็ม  ผลที่ตามมาคือผิวหมองคล้ำ มีรอยไหม้ แถมด้วยริ้วรอยต่างๆ ไม่อยากโทรมผิวพังจนเสน่ห์หดหาย มาลองใช้ 5 เคล็ดลับนี้เพื่อกู้หน้าพัง

5-ways-to-recover-the-broken-face-of-men-during-the-summer

  1. ปรับอุณหภูมิผิวโดยใช้ผ้าขนหนูแช่เย็นหรือชุบน้ำเย็นประคบบริเวณที่โดนแดดเผาทำซ้ำๆ หลายครั้งราว 10 นาที และใช้ว่านหางจระเข้สดหรือเจลว่านหางจระเข้ ทาบริเวณที่ถูกแดดเผา เพื่อลดการอักเสบ ดูแลผิวเสีย ผิวไหม้แดดให้กลับมาชุ่มชื่น กระจ่างใส (หากผิวแพ้ง่ายควรลองทาที่ท้องแขนก่อน)
  1. ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อผิว และควรล้างกับน้ำเย็นสัก 2-3 วัน ที่สำคัญห้ามใช้โฟมล้างหน้าที่มีเม็ดบีดหรือสครับ เพราะจะทำให้ผิวหน้าอักเสบ และเกิดการระคายเคืองได้ รอไประยะหนึ่งให้แน่ใจว่าผิวกลับมาแข็งแรงแล้วจึงค่อยใช้โฟมล้างหน้าที่มีเม็ดบีดหรือสครับ
  1. ฟื้นฟูผิวกายที่ไหม้เกรียมจากแดดด้วยน้ำมันมะพร้าว โดยหลังจากอาบน้ำเสร็จ ให้เช็ดตัวพอหมาดๆ จากนั้นใช้น้ำมันมะพร้าวเพียงเล็กน้อยทาให้ทั่วผิวกาย หลังทาน้ำมันมะพร้าวแล้วอย่ารีบออกไปโดนแสงแดดทันที เพราะจะทำให้ผิวแทนขึ้นได้ ควรทาทิ้งไว้สักระยะหนึ่งแล้วค่อยออกแดด
  1. เสริมหล่อจากภายในด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เน้นผักผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อช่วยฟื้นฟูผิวเสียที่ถูกแดดทําลายและบำรุงผิวให้กระจ่างใส เช่น แตงกวา มะเขือเทศ แอปเปิ้ล ส้ม ส่วนผักสีเขียวจะช่วยให้ผิวแข็งแรงและกระจ่างใส
  1. บำรุงผิวหน้าด้วย Hiru Homme ซีรั่มเข้มข้นเนื้อบางเบาเพื่อดูแลผิวผู้ชายโดยเฉพาะ ช่วยลดเลือนริ้วรอยและเส้นริ้วเล็กๆ บนใบหน้า ลดความหมองคล้ำ ปรับผิวให้ดูกระจ่าง แลดูเรียบเนียนขึ้น เพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้น แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์เป็นประจำทุกวัน วันละ 2 ครั้ง เช้าและก่อนนอน สามารถหาซื้อได้ที่ Lazada

ที่สำคัญอย่าลืมดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้วนะคะ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับร่างกายและผิว รวมถึงป้องกันผิวขาดน้ำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *