ร้อนทะลุเดือด ควรพกสิ่งนี้ติดตัวด่วน

0

รู้สึกตั้งคำถามกันบ้างไหมว่า นี่เราอยู่ในอุณหภูมิที่ร้อนทะลุ 40 องศากันได้อย่างไร แต่ถึงอย่างไรก็เป็นเรื่องที่สาวไทยหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ เพราะฉะนั้นเรามาเตรียมอุปกรณ์ลดความร้อนให้ผิว และเสริมความงามพร้อมปกป้องผิวกันเลยดีกว่า

what-you-should-carry-when-the-weather-so-hot

ครีมกันแดด

ถึงคราวต้องพกติดตัวแล้วค่ะสาวๆ เพราะแดดระอุถึงเพียงนี้ ถ้าไม่มีครีมกันแดดมีหวังผิวไหม้เกรียมแน่นอน แต่ขอบอกว่าจะมาเลือก SPF15 ขำๆ แบบเมื่อก่อนไม่ได้ซะแล้ว ช่วงเวลานี้ SPF50 PA++++ ก็แทบจะเอาไม่อยู่เลยจร้า

สเปรย์น้ำแร่

อย่างน้อยในช่วงเวลาที่ผิวโดนแดดเผาระหว่างวันจนแห้งกร้าน ถ้ามีสเปรย์น้ำแร่ก็ช่วยให้ผิวของเราสดชื่นขึ้นมาได้ โดยเฉพาะใครที่อยู่กลางแจ้งบ่อยๆ พกไว้เลย

ทิชชูแห้งและเปียก

จุดนี้เป็นตัวช่วยที่เราต้องการมาก ทิชูเปียกเหมาะกับการซับเหงื่อที่ไหลย้อยในทุกส่วน แต่สำหรับบนใบหน้าแนะนำให้ใช้ทิชชูแห้งซับเบาๆ เพื่อไม่ให้เมคอัพหลุด (ไปมากกว่านี้)

อุปกรณ์กันแดด

ไม่ว่าจะแว่นตา หมวก ร่ม พกเอาไว้เถอะ เพราะมันเกิดประโยชน์กับผิวคุณมากๆ อย่าอาจหาญใจกล้าในช่วงเวลานี้เลยเพราะมันไม่คุ้ม จะให้ดีพยายามแต่งตัวมิดชิดปกปิดผิวเอาไว้ป้องกันรังสียูวีทำร้ายผิวดีกว่า

น้ำดื่ม

สุดท้ายคือสิ่งที่เราควรพกมากที่สุด หากคุณดื่มน้ำตลอดทั้งวันไม่มีทางทำให้ผิวเสียได้ เพราะน้ำจะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างดี อีกทั้งยังช่วยแก้ไขภาวะร่างกายขาดน้ำได้ด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *