แปรงสีฟัน กับงานบิวตี้ยามฉุกเฉิน บอกเลยทำอะไรได้กว่าที่คิด!

0

ถึงชื่อจะบอกว่า “แปรงสีฟัน” แต่มันทำอะไรได้มากกว่าประโยชน์ในการแปรงฟันอีกนะ ทิปส์นี้สดสวยอยากบอกต่อ เพราะว่ามันเวิร์คมอร์มากๆ มาลองดูกันว่าเจ้าแปรงสีฟันมีประโยชน์อะไรกับความงามของเราบ้างค่ะ

toothbrush-and-beauty

ปัดขนคิ้ว

อยากให้ขนคิ้วเรียงตัวสวยทนนาน แค่ใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผมฉีดลงบนแปรงสีฟัน แล้วนำมาเกลี่ยขนคิ้วให้เรียงตัวกัน แค่นี้ ขนคิ้วก็จะอยู่ทรงยาวนานทั้งวันแล้วค่า

กำจัดสิวเสี้ยน

ผสมน้ำเปล่า 1 ช้อนชา, ผงฟู 1 ช้อนชา และยาสีฟันเล็กน้อยเข้าด้วยกัน จากนั้นก็ใช้แปรงสีฟันขัดๆ วนๆ ถูๆ รอบจมูกอย่างเบามือ ทำประมาณ 2 นาที ก่อนใช้ผ้าขนหนูสะอาดๆ เช็ดออก แค่นี้ก็กำจัดสิวเสี้ยนกวนใจได้แล้วค่ะ

ปัดขนตา

ไม่น่าเชื่อใช่ไหมล่ะ แต่แปรงสีฟันแคนดูค่ะ เวลาเจอปัญหาขนตาจับตัวกันเป็นก้อนหลังปัดมาสคาร่าเสร็จ แก้ได้ง่ายๆ แค่นำแปรงสีฟันมาปัดขนตาที่เป็นก้อน ขนแปรงสีฟันจะช่วยให้ขนตาที่จับเป็นก้อนแตกตัวออกจากกันค่ะ

เก็บลูกผม

สาวๆ ที่อยากมัดผมเรียบตึง แต่เจ้าลูกผมสร้างปัญหาให้ตลอด หวีแล้วก็ยังโด่ขึ้นมาอยู่ได้ ให้แปรงสีฟันช่วยเลยค่ะ ฉีดสเปรย์แต่งผมลงบนแปรงสีฟัน แล้วเอาแปรงไปแปรงผม ตรงบริเวณที่ลูกผมชี้ขึ้นมา แค่นี้ผมก็เรียบสวยแล้วค่ะ

ยีผมได้

ใครที่ผมบางจนเห็นหนังศีรษะ แปรงสีฟันช่วยได้ค่ะ แค่จับช่อผมด้านนอกขึ้นมา ฉีดสเปรย์ด้านในผม ก่อนใช้แปรงสีฟัน ยีผมลงมา ทำซ้ำประมาณ 3-4 ครั้ง ก่อนหวีผมตามปกติ ก็จะช่วยให้ผมดูหนาขึ้นได้ค่ะ


 

อเมซิ่งและใช้ได้ผลจริงมากกับเคล็ดลับจากแปรงสีฟันแบบนี้ ทิปส์ดีๆ ที่อยากบอกต่อเพื่อนๆ ใครลองแล้วประทับใจอย่าเก็บเอาไว้คนเดียวนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *