ทริคเมคอัพลดวัย ที่ต้องลอง

0

นอกจากเรื่องการบำรุงผิวที่จะทำให้ผิวของเราอ่อนกว่าวัยแล้ว เมคอัพก็เป็นหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้เราดูดีและเด็กลงได้อย่างรวดเร็วเลยนะคะ แค่มีเคล็ดลับง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ดูอ่อนกว่าวัยได้แบบนี้ ไม่ต้องกลัวว่าใครจะเห็นจุดบกพร่องของคุณอย่างแน่นอนค่ะ

bright girl in exclusive colorful glasses

ผิวต้องเนียนสวย

ก่อนอื่นเราจะปล่อยให้ผิวดูโรย มีจุดด่างดำที่บอกถึงการผ่านโลกมาเยอะไม่ได้ เลือกรองพื้นเนื้อครีมสีเข้ากับผิว ก่อนเลือกซื้อควรทดลองสีรองพื้นที่แก้มด้านล่างส่วนติดกับกราม  เวลาใช้ก็แบ่งรองพื้นขนาดเท่าเม็ดอัลมอนด์และแต้มลงบนแก้มทั้งสองข้าง หน้าผาก ปลายจมูกและคาง หลังจากนั้นเกลี่ยให้เรียบเนียนด้วยฟองน้ำแห้งหมาด เพื่อให้รองพื้นเป็นครีมบางๆ เคลือบรอยย่นบางๆ บนผิว ปกปิดเนียนกริ๊บเลยค่ะ

แต่งคิ้วให้สวย

อายุมากขึ้นหลายคนอาจเจอปัญหาคิ้วตกค่ะ ซึ่งมันจะทำให้เราดูมีอายุและไม่สดใสเลย เคล็ดลับง่ายๆ คือการฝึกวาดคิ้วให้ยกขึ้น แต่ไม่ต้องโก่งจนฝืนธรรมชาตินะคะ แค่ฝืนรูปคิ้วเดิมไม่ให้ดูตกลงมาแค่นั้นค่ะ

ขนตาต้องแน่น

ไม่ได้หมายความว่าให้ติดขนตาปลอมตลอดนะคะ แต่ขนตาสีจางและบางลงตามวัยก็เป็นสิ่งทำให้เราดูแก่ลงได้ แถมตายังดูโล้นๆ อีกด้วย เราจะดูเด็กลงได้ถ้าเน้นขนตาให้โดดเด้งออกมาด้วยมาสคาร่าค่ะ และอาจเสริมด้วยการเขียนอินเนอร์ไลเนอร์บริเวณขอบตาบนจะยิ่งทำให้ดูตาโตและคมเข้มค่ะ

แก้มมีเลือดฝาด

เพื่อพวงแก้มเปล่งปลั่งดูสุขภาพดีตลอดวันควรมองหาสีบลัชออนและเฉดดิ้งที่ปัดแล้วดูกระปรี้กระเปร่าและผิวสว่างสดใส ดูสดชื่นเหมือนมีเลือดฝาดแบบเด็กๆ เขาล่ะ สีชมพูอ่อน หรือสีพีช ปัดกลมๆ กึ่งกลางแก้ม ดูเด็กลงนะคะ

ริมฝีปากระเรื่อ

สังเกตดูว่าพออายุมากขึ้นริมฝีปากเราเริ่มซีดลงเรื่อยๆ แล้วค่ะ ถ้าไม่แต่งหน้าก็อาจจะดูซีดเหมือนป่วยได้ เพราะฉะนั้นลิปสติกจึงเป็นเรื่องจำเป็นมาก ตอนนี้เทรนด์เกาหลีเหมาะมากเลยล่ะค่ะ เพราะการแต่งริมฝีปากแบบไล่เฉดมันทำให้เราดูแบ๊วขึ้นอีกระดับ


 

แต่งครบทั้งใบหน้าแล้วลองมาเปรียบเทียบกันดูว่าเราเด็กลงกว่าเดิมไปได้มากขนาดไหน แต่อย่าลืมว่าจะดีกว่านี้ถ้าผิวพรรณของเราผุดผ่อง สดใส สุขภาพผิวดีนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *