เป่าผมอย่างไรให้ไม่เสีย แถมอยู่ทรงสวย

0

สาวๆ ส่วนใหญ่ที่ชอบเซ็ทผมมักจะกังวลกับปัญหาการเป่าผมด้วยความร้อนแล้วผมเสียกันใช่ไหมคะ แต่ถ้าเราเป่าผมอย่างถูกวิธี ผมก็จะสวยไม่ชี้ฟู แถมยังดูดีอีกด้วยนะ ลองดูเคล็ดลับนี้ไปพร้อมๆ กับสดสวยเลยค่ะ

how-to-dry-the-hair-to-save-the-hair

ใช้ผ้าขนหนูช่วย

หลังจากสระผมเสร็จใหม่ ๆ ให้ใช้ผ้าขนหนูซับผมเบา ๆ ให้พอหมาด และถ้าอยากให้ผมแห้งเร็ว แนะนำว่าให้นำผ้าขนหนูผืนแห้งอีกผืนมาคลุมผมอีกชั้น แล้วใช้ไดร์เป่าลงที่ผ้าขนหนู ซึ่งวิธีใช้ผ้าคลุมผมนี้ จะช่วยให้ผมไม่โดนความร้อนโดยตรงจากไดร์เป่าผม อีกทั้งผ้าขนหนูยังช่วยซับน้ำและกระจายความร้อนให้ทั่วศีรษะ จึงทำให้ผมแห้งเร็วขึ้น แถมยังไม่ทำให้ผมแห้งเสียและไม่แตกปลายอีกด้วยค่ะ

ผลิตภัณฑ์ปกป้องผม

ก่อนที่สาว ๆ จะไดร์ผม หรือใช้อุปกรณ์จัดแต่งทรงผมที่ต้องใช้ความร้อน ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อน เช่น สเปรย์กันความร้อน ครีมหรือน้ำยาป้องกันความร้อน ช่วยทำให้ผมไม่แห้งเสีย เปราะบางและขาดหลุดร่วงง่ายค่ะ

เลือกแปรงดีๆ

การเป่าผมต้องมีอุปกรณ์ที่เหมาะสมช่วยด้วยนะคะ นั่นก็คือแปรงหวีผมนั่นเอง ควรเลือกแปรงแบบกลม ที่ทำมาจากขนหมู เพราะจะช่วยรักษาเกล็ดผมทำให้ผมเงางาม ไม่เสียง่าย อย่าใช้แปรงที่เป็นเหล็กเพราะจะยิ่งสะสมความร้อน เวลาดึงผมจะทำให้เกล็ดผมเสียหายได้ค่ะ

แบ่งผมออกเป็นช่อ ๆ

แบ่งผมออกเป็นช่อ ๆ เพื่อให้ง่ายต่อการจัดทรง ซึ่งการแบ่งผมนี้จะช่วยให้เป่าผมได้แห้งสนิททั่วทั้งศีรษะ ทั้งยังง่ายต่อการจัดทรงผมอีกด้วยนะคะ

เป่าผมในแนวดิ่ง

การเป่าผมที่ดีควรเป่าผมในแนวดิ่งจากด้านบนลงด้านล่าง ตั้งแต่โคนผมลงไปถึงปลายผม จะทำให้เส้นผมดูเรียบตรง เงางาม และดูเป็นธรรมชาติ แต่ควรเว้นระยะระหว่างไดร์เป่าผมกับศีรษะให้พอดีประมาณ 15 เซนติเมตร ไม่ควรจ่อไดร์ใกล้ศีรษะเกินไป เพราะเส้นผมจะโดนความร้อนที่มากเกินไป อาจทำให้หนังศีรษะระคายเคืองและผมแห้งเสียได้ค่ะ

ใช้ลมเย็นเป่าผม

หลังจากเป่าผมด้วยลมร้อนจนผมแห้งและได้ทรงสวยดีแล้ว ให้เปลี่ยนมาใช้ลมเย็นเป่าผมอีกครั้ง (ถ้าไดร์ของคุณมีลมเย็น) เป่าประมาณ 10 วินาที พร้อมใช้มือขยี้โคนผมให้ทั่วศีรษะ เพื่อให้เส้นผมดูสลวยสวยเป็นธรรมชาติ ทั้งยังเป็นการปิดเกล็ดผมชั้นนอก ซึ่งช่วยให้ผมดูเงางามด้วยค่ะ


ได้เคล็ดลับดีๆ กันไปแล้ว อย่าลืมนำไปใช้กันนะคะ เคล็ดลับนี้เหมาะกับสาวผมตรงที่ชอบเป่าผมเองไม่ชอบไปร้านทำผม มีประโยชน์มากๆ เลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *