5 สาเหตุโรค ‘รักจาง’ ที่คุณอาจไม่รู้ตัว

0

ความรักของหลายๆ คู่ช่างหอมหวานปานหมู่มวลดอกไม้ แต่รักของอีกหลายคู่กับจืดจางแหนงหน่ายอย่างรวดเร็ว อะไรคือสาเหตุเหล่านี้ ลองมาดูหน่อยไหม?

5-causes-of-disease-love-fade-that-you-may-not-realize

1.หน้าตาไม่น่ารักเหมือนเดิม

สังขารของมนุษย์นั้นไม่เที่ยง คนเราจะฝืนร่างกายให้สวย หล่อ ดูดีได้ตลอดไปอย่างไรมันผิดกฎธรรมชาติ ด้วยเหตุนี้ความรักที่เคยมองแต่ร่างกายภายนอกจึงอาจจบลงง่ายๆ ดังนั้นสิ่งที่ดีที่สุดก็ควรมองให้ลึกกันไปจนถึงจิตใจและพยายามบำรุงรักษาร่างกายให้ดูดีอยู่เสมอ

ลองดูไอเดีย ดูแลตัวเองที่ช่วยให้หน้าดูเด็กลง

2.มีเรื่องให้เสียความรู้สึกบ่อย

เชื่อว่าทุกคนชอบตั้งความหวังไว้ที่คนรัก ไม่ว่า เขาจะเป็นคนพูดเพราะตลอดเวลา เขาจะน่ารักคอยเอาใจเราอยู่ตลอด หรือเขาจะโรแมนติกจำวันสำคัญต่างๆได้ไม่ลืม แต่ความเป็นจริงคนเราไม่ได้สมบูรณ์แบบตลอดเวลา อาจมีบ้างที่เขาไม่ได้เรื่องอย่างที่เราคิด เมื่อต้องเจอกับความผิดหวังบ่อยๆก็อาจทำให้ทุกข์ใจและรักจืดจางได้ ทางที่ดีอย่าหวังอะไรมากตัวเรายังไม่ดีร้อยเปอร์เซ็นต์เลย

3.หึงมากเกินไป

หากคุณหรือแฟนของคุณเป็นคนขี้หึงมากๆ ตามราวีไปทุกที่ แบบนี้อีกคนคงทนไม่ไหว ความรักที่หวานหอมก็อาจย่ำแย่ไปได้ ความรักกับความห่วงเป็นของคู่กัน แต่ควรแยกแยะความรักกับอาการหึงหวงให้ออก อย่าทำให้สิ่งเหล่านี้มาทำให้ชีวิตรักต้องจบเลย

4.ติดการพนัน

ใครมีแฟนติดการพนันหนักก็ต้องมีอันต้องเซ็งและรักจืดจางลงแน่ เพราะเงินทั้งนั้นที่เสียไป บางทีก็แทบไม่มีเวลาดูแลกันและกันด้วย เพื่อไม่ให้ปัญหานี้เกิดเลิกเล่นการพนันเถอะ

5.ทำร้ายร่างกาย

เป็นใครเจอแฟนแบบนี้ก็ต้องถอย พยายามคิดให้หนักว่าคุณหรือแฟนไม่ใช่เจ้าชีวิตของกันและกันจึงไม่มีสิทธิ์มาทำร้ายกัน และถ้ามีความรักก็คงต้องอำลาแน่นอน หากปรับนิสัยได้ก็ให้รีบปรับโดยด่วน!!


 

ไม่อยากให้ความรักจืดจางลง ก็ควรเลิกสิ่งเหล่านี้อย่างเด็ดขาด แล้วความรักดของคุณจะเบิกบานมากขึ้นอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *