5 พฤติกรรมบอกเราว่า… เขาคนนั้นยังไม่อยากแต่งงาน

0

สำหรับคู่รักที่คบกันมาได้ซักระยะหนึ่งแล้ว  แน่นอนว่าฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดย่อมมีความหวังถึงอนาคตร่วมกัน  ส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงมักจะเป็นฝ่ายคอยท่าให้แฟนหนุ่มเอ่ยปากก่อน  แต่บางคู่รอแล้วรอเล่าก็ยังไม่มีทีท่า  นั่นแสดงว่าคนรักของเราเขายังไม่พร้อมหรืออาจจะยังไม่อยากแต่งน่ะสิคะ  หากไปเร่งเร้ากันมากๆ อาจจเกิดความอึดอัดใจ ดีไม่ดีจะหนีกันไปซะเฉย  เราจึงควรสังเกตพฤติกรรมของคนรักว่าแบบไหนนะที่บอกเป็นนัยๆ แล้วว่า  ยังไม่อยากแต่งงานจ้า.. อย่าเร่ง!

i-was-not-ready-to-marry

  1. เขาหลีกเลี่ยงการไปงานแต่งงาน

เป็นเรื่องปกติที่เมื่อคู่รักควงกันไปงานแต่งงาน  ก้มักจะต้องเจอคำถามว่า  “เมื่อไหร่จะแต่ง ?” “เมื่อไหร่จะมีข่าวดี?” ดังนั้นแน่นอนว่าคนที่ยังไม่พร้อมแต่งงานก็มักไม่อยากเจอคำถามซึ่งๆ หน้าที่ทำให้รู้สึกอึดอัดแบบนี้   เขาเลยเลือกที่จะเลี่ยงไปงานแต่งกับคุณซะเลย

  1. เขามีแผนสำหรับทุกอย่างยกเว้นเรื่องแต่งงาน

บ่อยครั้งที่คุณและเขานั่งคุยกันเรื่องอนาคต และดูเหมือนเขาจะจัดเตรียมทุกอย่างเช่น หน้าที่การงานของเขา, เรื่องเรียนต่อหรือเรื่องการซื้อบ้าน ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่ดีแต่ถ้าหากเขาไม่เคยเอ่ยถึงเรื่องแต่งงานหรือว่าแผนของเขาไม่เคยมีคุณอยู่ในนั้นก็แสดงให้เห็นว่าเขาอาจจะอยากจัดการตัวเองให้เรียบร้อยก่อนหรืออยากทำในสิ่งที่เขาต้องการก่อนและแน่นอนว่าเขาไม่พร้อมแต่งงานกับคุณชัวร์

  1. เขาเปลี่ยนเรื่องเมื่อพูดถึงการแต่งงาน

หากคุณเริ่มเกริ่นถึงเรื่องการแต่งงานกับเขา เช่น”อยากให้งานแต่งของเราเป็นแบบนี้บ้าง””เราจะจัดงานงานแต่งที่ไหนกันดี” หรืออะไรก็ตามที่เกี่ยวกับการแต่งงานซึ่งเขามักจะเปลี่ยนเรื่องหรือแค่ตอบคุณว่า “เอาไว้ก่อน” หรือ”ยังไม่รู้เหมือนกัน”ก็เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าเขายังไม่พร้อมจะลงหลักปักฐานกับคุณจริง ๆ

  1. เขาไม่เคยพูดถึงเรื่องอนาคตกับคุณ

หากเขาไม่เคยถามไถ่ถึงอนาคตหรือหน้าที่การงานของคุณเลยก็รู้ไว้เถอะว่าเขายังไม่พร้อมสุด ๆโดยเขาอาจจะมีเรื่องที่ตัวเองต้องรับผิดชอบมากมายและคิดเพียงแค่ว่าต้องการเอาตัวเองให้รอดก่อนไม่อย่างนั้นคงจะดูแลคุณไม่ได้ และแน่นอนว่าถ้าหากเขาเป็นแบบนี้ละก็หยุดคิดเรื่องแต่งงานได้เลย

  1. เขาพอใจกับความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่

บางทีเขาอาจจะมีพร้อมทุกอย่าง เช่น หน้าที่การงานมั่นคง, มีเงินเก็บมากพอ และไม่มีภาระอะไรแต่สาเหตุที่เขายังไม่ยอมขอคุณแต่งงานสักทีนั่นก็อาจเป็นเพราะว่าเขาพอใจกับความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่ตอนนี้และยังไม่อยากจะผูกมัดและไม่อยากรับผิดชอบอะไรมากขึ้นหรือไม่ก็เขาอาจจะมีบางสิ่งบางอย่างที่ทำให้ยังไม่มั่นใจว่าจะใช้ชีวิตกับคุณฉันท์สามีภรรยาก็เป็นได้

ถ้าคุณเข้าใจและรอได้ก็ให้เวลาเขาซักหน่อย  แต่ถ้าคิดว่าเริ่มไม่มั่นใจ  ทางที่ดีเปิดอกคุยกันให้ชัดเจนไปเลยดีกว่ามานั่งกังวัลใจ ระแวงระวัง คิดมาก คิดไปเองนะคะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *