ต่อสู้ UV ด้วยอาหารดีๆ เหล่านี้

0

พอพูดถึงรังสียูวี ใครๆ ก็นึกถึงแต่ว่าผลิตภัณฑ์ตัวไหนจะดีที่สุดใช่ไหมล่ะ ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วอาหารต่างหากที่เป็นตัวช่วยที่ง่ายและทานได้ไม่มีอันตรายหรือสารเคมีตกค้าง อาหารเหล่านี้ช่วยให้ผิวแข็งแรงต้านทานแสงแดดที่มีรังสียูวีแรงๆ แนะนำว่าใครที่ทำกับข้าวเองเลือกส่วนผสมเหล่านี้หรือพยายามทานบ่อยๆ รับรองว่าผิวของคุณจะสวยยิ่งกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์แพงๆ เสียอีก และยังช่วยปกป้องร่างกายในส่วนอื่นๆ ได้ด้วยนะคะ

ผักใบเขียว : บล็อกโคลี่ คะน้า ฯลฯ มีเบต้าแคโรทีนช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง และยังมีสารลูทีน (Lutein) รวมทั้งซีแซนทิน (Zeaxanthin) ช่วยปกป้องดวงตาจากแดดจ้าได้ด้วยนะ

ต่อสู้ UV ด้วยอาหารดีๆ เหล่านี้ (5)

ชาเขียว : มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ป้องกันการสูญเสียโปรตีนในชั้นผิวจากกระบวนการออกซิเดชั่น มีฤทธิ์ช่วยต้านการถูกแสงแดดทำร้ายผิวได้ถึง 25% เชียวนะ

ต่อสู้ UV ด้วยอาหารดีๆ เหล่านี้ (3)

ดาร์กช็อคโกแลต : รสขมแต่คมเข้มแค่ทานวันละ 20 กรัมก็ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นแล้ว ทานติดต่อกันวันละ 12 สัปดาห์ ต้านทานรังสียูวีบีได้ 2 เท่าเลยนะ

ต่อสู้ UV ด้วยอาหารดีๆ เหล่านี้ (1)

มะเขือเทศ : สีแดงแรงฤทธิ์ของมะเขือเทศจะช่วยบำรุงผิวให้สวยด้วยไลโคปีน ป้องกันผิวไหม้จากแสงแดดได้ดีอีกด้วย แนะนำให้กินมะเขือเทศที่ผ่านการปรุงด้วยความร้อน ไม่น่าเชื่อว่าจะมีปริมาณไลโคปีนมากกว่าทานสดเสียอีกนะ

ต่อสู้ UV ด้วยอาหารดีๆ เหล่านี้ (2)

ผักผลไม้สีส้ม : ไม่ว่าจะเป็นฟักทอง ขนุน ข้าวโพด มะละกอ ฯลฯ อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีนเช่นกัน ซึ่งช่วยเป็นเกราะป้องกันต้านทานแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยล่ะ

ต่อสู้ UV ด้วยอาหารดีๆ เหล่านี้ (4)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *