โลชั่นผิวสวย ต้องมี 6 ส่วนผสมนี้ช่วยด้วยนะ!

0

จะเลือกซื้อโลชั่นบำรุงผิว สาวๆ ส่วนใหญ่เลือกจากอะไรคะ บางคนเลือกจากโฆษณา บางคนเลือกจากคำบอกเล่า แน่นอนว่ามีหลายเหตุผลในสิ่งที่เราเลือก แต่ถ้าเรารู้ว่าผลิตภัณฑ์ตัวนั้นมีส่วนผสมอะไรบ้างที่จะช่วยดูแลผิวของเรา และส่วนผสมเหล่านั้นมีคุณสมบัติอย่างไร มันก็จะช่วยให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และยังสามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุดต่อผิวได้ด้วย เพราะฉะนั้นเรามาเรียนรู้ไปพร้อมกันว่าส่วนผสมแบบไหนดีอย่างไรค่ะ

the-skin-lotion-must-have-6-ingredients-to-help

1.วิตามินอี

ส่วนผสมดีๆ ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เรามักจะเห็นส่วนผสมนี้บนฉลากว่าเป็นโทโคฟีรอล ถ้าใครเห็นส่วนผสมนี้แล้วเป็นคนมีผิวแห้ง อยากให้ผิวมีความชุ่มชื้น คว้ามาเลยค่ะ

2.กรดไขมันจำเป็น

การขาดกรดไขมันที่จำเป็นอย่างรุนแรงอาจทำให้เป็นโรคผิวหนังและโรคผิวหนังอักเสบ ซึ่งถ้าเราเห็นผลิตภัณฑ์ตัวไหนมีส่วนผสมของอะโวคาโด รีบคว้าเช่นกัน เพราะอโวคาโดมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นได้

3.กลีเซอรีน

ได้ยินกันมาบ่อย แต่มันคืออะไรนะ กลีเซอรีนเป็นสารฮิวเมกเตนท์อีกชนิดหนึ่งที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิว มีการศึกษาพบว่าการใช้โลชั่นบำรุงผิวที่มีกลีเซอรีนร้อยละ 20 จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้มากกว่าโลชั่นที่ไม่มีกลีเซอรีน

4.เซราไมด์

นี่ก็คุ้นหูแต่บางคนก็ยังไม่รู้ว่าคืออะไร เซราไมด์ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและปกป้องผิว ถ้าผิวเราแห้งมากแสดงว่าผิวของเราขาดเซราไมด์แล้วล่ะค่ะ ร่างกายสามารถผลิตเซราไมด์ได้ตามธรรมชาติแต่เมื่ออายุมากขึ้นก็มักจะลดลง เพราะฉะนั้นถ้าเห็นครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของเซราไมด์ก็รีบจัดมาเลยค่ะ

5.สารต้านอนุมูลอิสระ

มันจะช่วยในเรื่องของผิวโรยราหย่อนคล้อย ริ้วรอยต่างๆ ได้ เราสามารถหาได้จากชาเขียว วิตามินซี ไลโคปีน เมล็ดองุ่น ฯลฯ ซึ่งมันจะช่วยบำรุงผิวให้สุขภาพดีและมีความชุ่มชื้นค่ะ

6.เปปไทด์

กรดอะมิโนที่ช่วยให้ผิวผลิตคอลลาเจน การทาครีมและโลชั่นที่มีส่วนผสมของเปปไทด์จะช่วยลดริ้วรอยได้นะคะ มีการศึกษาวิจัยหนึ่งพบว่าเปปไทด์สามารถลดอาการต่างๆ ของผิว เช่น สิวหน้าแดง โรคสะเก็ดเงิน และโรคผิวหนัง เพราะฉะนั้นมันดีต่อผิวเราค่ะ


 

หลังจากที่อ่านจบแล้ว รู้กันแล้วใช่ไหมล่ะว่าส่วนผสมอะไรดีต่อผิวของเรา เพราะฉะนั้นต่อไปนี้เราก็สามารถเลือกซื้อครีมได้จากส่วนผสมที่ผลิตภัณฑ์นั้นมีได้แล้วนะ ตัดสินใจง่ายขึ้นเยอะเลยใช่ไหมล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *