ผิวดีแน่ แค่ใช้ 3 ส่วนผสมนี้พอกหน้า

0

ถึงเวลาที่ต้องดูแลผิวหน้าอย่างเอาจริงเอาจังกันแล้ว เพราะช่วงที่ผ่านมาแสงแดดแผดเผาทำร้ายผิวของเราแบบสุดๆ ทำเอาความสวยของเราหยุดชะงักเลยทีเดียว วันนี้สดสวยเลยนำสูตรลับแบบฉบับออร์แกนิกมาบอกต่อ ขอบอกว่าเน้นความเป็นธรรมชาติเข้าช่วยล้วนๆ ซึ่งมันส่งผลดีต่อผิวของเรามากๆ ด้วย อย่ารอช้ามาดูกันว่าส่วนผสมอะไรที่ผิวของเราไว้ใจให้ดูแล

น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์

เป็นกรดธรรมชาติที่อ่อนโยน ช่วยกำจัดเซลล์ผิวชั้นบนที่ตายแล้ว ทำให้ผิวหนังที่แห้งกร้านหลุดลอกออกไปและเผยให้เห็นผิวใหม่ที่สดใสและนุ่มนวล

โยเกิร์ตธรรมชาติ

โยเกิร์ตช่วยเพิ่มเอนไซม์ธรรมชาติให้กับผิว ทำให้ผิวนุ่มและดูอ่อนกว่าวัย ในโยเกิร์ตมีโปรไบโอติกที่สามารถทำงานได้ทั้งภายในและภายนอกไม่ว่าจะใช้กินหรือทา โดยโปรไบโอติก (Probiotics) จะช่วยปกป้องร่างกายจากแบคทีเรียที่เป็นอันตราย การวิจัยล่าสุดระบุว่า การใช้โยเกิร์ตกับผิวเป็นเวลา 7 วัน กรดแลคติกในโยเกิร์ตจะเร่งการผลิตเซราไมด์ (Ceramide) ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญเพราะมันสามารถป้องกันการเกิดสิวและช่วยลดการอักเสบของผิวได้

พลาสลี่

พลาสลี่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสามารถต้านการอักเสบและเมื่อถูกนำมาใช้กับผิว มันจะช่วยรักษาผิวที่ไหม้เกรียม แผลจากแมลงสัตว์กัดต่อยและรักษาอาการคันได้

the-skin-is-sure-to-use-only-3-ingredients-this-face-mask

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

  • พลาสลี่สดสับ 1/2 ถ้วย
  • น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ 2 ช้อนโต๊ะ
  • โยเกิร์ตธรรมชาติ 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. นำส่วนผสมนี้มาทาไว้บนใบหน้า เว้นบริเวณรอบดวงตาเพราะผิวบริเวณนี้มีความละเอียดอ่อน
  2. ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกทันทีด้วยน้ำอุ่น
  3. ใช้มาส์กสัปดาห์ละ 2 ครั้งต่อเดือน จะช่วยทำให้ผิวอ่อนนุ่มและดูอ่อนกว่าวัย

เห็นถึงสรรพคุณของ 3 ส่วนผสมตัวแม่กันแล้ว ไม่กล้าปฏิเสธกันเลยใช่ไหมล่ะว่าอยากลอง เพราะฉะนั้นรีบเดินเข้าซูเปอร์มาร์เก็ตแล้วคว้าส่วนผสมเหล่านี้มามาส์กผิวกันด่วนเลยค่ะสาวๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *