วิธี 5 เวลาดูแลผิวหน้าให้กลับมาขาวใส

0

รู้ไหมว่าครีมทาบำรุงผิวหน้าแต่ละชนิด จะมีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งมันจะเหมาะกับสภาพผิวในแต่ละช่วงเวลาด้วย และต้องใช้ในช่วงเวลาที่ต่างกันออกไปในช่วงเวลาของแต่ละวันกันอีก แล้วจะทาครีมยังไงให้เหมาะกับสภาพผิวในแต่ละวัน ตามมาดูกันเลยค่ะ

take-care-of-the-skin-with-5-times

1.ทำความสะอาดผิวเช้า – เย็น

เวลาที่ตื่นเช้าขึ้นมา จะเป็นช่วงเวลาที่ควรล้างเอาสิ่งสกปรกอย่างน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้าออก โดยการล้างหน้าในช่วงเช้า ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ล้างหน้าแบบอ่อนโยน จะลดการระคายเคืองผิวหน้าได้ ส่วนการล้างทำความสะอาดหน้าในช่วงเย็น จะเป็นการล้างเอาสิ่งสกปรกตกค้างอย่างเครื่อสำอางและฝุ่นควันออกจากผิวหน้านะคะ ดังนั้นควรเลือกใช้คลีนเซอร์ล้างเครื่องสำอางออกให้หมดก่อน ค่อยล้างหน้า จะช่วยลดการเกิดสิวได้

2.ทาครีมกันแดดก่อน 9 โมง

การทาครีมกันแดดเป็นเรื่องที่ห้ามลืมเด็ดขาดเลยค่ะ การทาครีมกันแดดจะช่วยลดสาเหตของผิวแห้ง ริ้วรอยและจุดด่างดำและสิวได้ โดยช่วงเวลาที่เหมาะกับการทาครีมกันแดดก็คือก่อน 9 โมงเช้านี่แหละ เพราะแสงแดดจะเริ่มคลืบคลานเข้ามาแล้วค่ะ

3.ซับความมันช่วงเที่ยง

ช่วงระหว่างวันจะเป็นช่วงที่อากาศร้อน และน้ำมันบนผิวหน้าอาจจะขับออกมาจนใบหน้าดูมันเยิ้มได้ ดังนั้นช่วงระหว่างวันเวลาพักเที่ยง หยิบกระดาษซับมันหรือทิชชู่ออกมาซับเอาความมันส่วนเกินบนใบหน้าออกเลยดีกว่าค่า ช่วยลดปัญหาการเกิดสิวด้วยค่ะ

4.ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ตอนเย็น

กลับบ้านมาเติมความชุ่มชื้นให้ผิวที่ต้องไปเจอความร้อน ฝุ่นและมลภาวะที่ทำให้ผิวแห้งเสียกันดีกว่าค่า หลังจากล้างหน้าเอาเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกบนใบหน้าออกหมดแล้ว ก็เติมครีมที่มีความชุ่มชื่นอย่างพวกมอยเจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติเข้าผิวช่วงเย็น จะทำให้ผิวรู้สึกสดชื่น ผิวสวยสุขภาพดีเลยค่า

5.ตบท้ายด้วยไนท์ครีม

ก่อนนอนจะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการทาครีมบำรุงผิวและครีมบำรุงรอบดวงตา เมื่อทาเสร็จแล้ว ก็ไม่ควรนอนดึกนะคะ เพื่อให้ครีมได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ก็จะยิ่งทำให้ผิวดูกระจ่างใสได้อย่างดีขึ้นเลยค่ะ


ครบทุกช่วงเวลาตามนี้เลยค่ะ ใครทำเป็นประจำก็จะมีผิวเปล่งปลั่งอ่อนกว่าวัย มีน้ำมีนวลยาวนานไปเรื่อย ๆ ค่ะ ลองทำตามกันดูนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *